Tin tức hoạt động các phường

Phường Yên Sở tổ chức chúc, mừng thọ người cao tuổi nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Ngày đăng 06/02/2024 | 15:59  | View count: 61

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của nhân dân cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Mừng Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 01/02/2024, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ và Hội Người cao tuổi phường Yên Sở lông trọng tổ chức Lễ mừng chúc thọ người cao tuổi tròn 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 tuổi trên địa bàn phường.

Tham dự hội nghị có ông Lương Đăng Sơn - Chủ tịch UBMTTQ phường;

ông Cao Văn Quyết - PCT UBND phường; các ông bà trong BCH Hội Người cao tuổi; chi hội trưởng các chi hội NCT tổ dân phố và đặc biệt là sự có mặt của các cụ cao niên được chúc mừng thọ dịp này.

“Kính lão, trọng thọ” là truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam. Truyền thống đó luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn phường Yên Sở duy trì và phát huy có hiệu quả. Trong những năm qua, công tác chăm người cao tuổi cả về đời sống vật chất và tinh thần luôn được các cấp chính quyền quận Hoàng Mai nói chung và phường Yên Sở nói riêng đặc biệt quan tâm.

Việc mừng thọ, chúc thọ thể hiện sự tôn trọng, truyền thống “Kính lão đắc thọ” của dân tộc Việt Nam. Đây là dịp để tôn vinh người cao tuổi “sống vui, sống khỏe, sống có ích”, nêu gương sáng trong phong trào “Xây dựng gia đình hòa thuận, con cháu thảo hiền”, phát huy vai trò “cây cao bóng cả” của người cao tuổi trong gia đình và ngoài xã hội; qua đó, góp phần chăm sóc tốt hơn cho người cao tuổi cả về vật chất cũng như tinh thần.

Năm 2024, toàn phường có 229 cụ được Đảng và chính quyền phường Yên Sở mừng thọ tuổi 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 tuổi với tổng số tiền là 161.700.000 đồng; trong đó, có 113 cụ tròn 70 tuổi; 58 cụ tròn 75 tuổi; 23 cụ tròn 80 tuổi; 31 cụ tròn 85 tuổi; 3 cụ tròn 95 tuổi và 1 cụ trên 100 tuổi. 13 cụ tròn 90 tuổi và 01 cụ tròn 100 tuổi được Thành phố tặng quà chúc mừng thọ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lương Đăng Sơn - Chủ tịch UBMTTQ phường chúc mừng các cụ được nhận quà mừng thọ của các cấp nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, kính chúc các cụ có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, năm mới an khang thịnh vượng. Đồng thời, bày tỏ mong muốn các cụ tiếp tục phát huy tinh thần “Tuổi cao chí càng cao” “Tuổi cao gương sáng”, chăm lo rèn luyện thân thể, nâng cao tuổi thọ, phát huy vai trò người cao tuổi trong các phong trào thi đua, tiếp tục nêu cao gương sáng, giáo dục, động viên, khuyến khích con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và phát triển phường Yên Sở ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Nguồn: phường Yên Sở