Tin tức hoạt động các phường

Phường Yên Sở tổ chức thành công Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, chạy giải Báo Hànộimới lần thứ 19 - Vì hoà bình năm 2024.
Ngày đăng 27/03/2024 | 14:23  | View count: 32

Thực hiện Kế hoạch số 129/KH-UBND ngày 19/3/2024 của UBND quận Hoàng Mai về việc Tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, chạy giải Báo Hànộimới lần thứ 19 - Vì hoà bình năm 2024.

S áng ngày 25/3/2024, tại trường THCS Yên Sở, UBND phường Yên Sở đã phối hợp với trường THCS Yên Sở, trường THCS Hoàng Mai tổ chức Ngày chạy Olympic và kết hợp gắn với thi đấu, chạy kiểm tra phổ thông giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 19 - Vì hoà bình năm 2024 trên địa bàn phường.

Tham gia Lễ phát động có ông Vũ Minh Tú - Quận ủy viên,  Bí thư Đảng ủy phường; ông Nguyễn Minh Căn - Phó Bí thư Đảng ủy phường; ông Trương Thành Tâm - Chủ tịch UBND phường; ông Cao Văn Quyết - PCT UBND phường; các ông/bà trưởng các đoàn thể; hiệu trưởng các nhà trường; BCH Công an phường; chủ nhiệm các Câu lạc bộ TDTT; các ông/bà bí thư chi, tổ trưởng các tổ dân phố và hơn 500 vận động viên tham gia hưởng ứng ngày chạy (trong đó hơn 200 VĐV khối quần chúng nhân dân, 300 VĐV là học sinh của trường THCS Yên Sở và trường THCS Hoàng Mai).

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, chạy giải Báo Hànộimới đã trở thành phong trào thể thao quần chúng rộng rãi, được tổ chức hàng năm nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, thông qua việc tổ chức giải chạy hình thành thói quen tập luyện thể dục, thể thao trong các tầng lớp Nhân dân nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân và đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với kiểm tra chạy báo Hà nội mới lần thứ 19 - vì hòa bình năm 2024 phường Yên Sở được tổ chức thành hai đợt.  Đợt 1: chạy hưởng ứng ngày chạy Olympic; số lượng người tham gia chạy hơn 300 người; cự ly chạy 01 vòng quanh sân trường THCS Yên Sở. Đợt 2: thi đấu, chạy kiểm tra phổ thông; số lượng vận động viên tham dự: 200 vận động viên; nữ chạy cự ly 800m đạt 4’30”, nam chạy cự ly 1.500m đạt 6’30”.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với kiểm tra chạy báo Hà nội mới lần thứ 19 vì hòa bình năm 2024 phường Yên Sở đã diễn ra thành công với tinh thần thể thao  “Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng”. Đây  là một hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phòng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024), chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024). Ngay sau khi giải chạy kết thúc, Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba cho các vận động viên đạt thành tích. Các vận động viên đạt giải sẽ đại diện cho phường Yên Sở tham gia thi chung kết giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 19 - Vì  hoà bình năm 2024 do quận Hoàng Mai tổ chức dự kiến thời gian trước ngày 20 tháng 9 năm 2024.

Nguồn: phường Yên Sở