kinh tế - tài chính

Liên đoàn lao động quận tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam, Trung bộ khắc phục thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra
Ngày đăng 20/11/2017 | 04:17  | View count: 34

Trước những thiệt hại nặng nề do bão số 12 gây ra đã tàn phá gây ngập lụt hàng loạt các tỉnh Nam, Trung bộ gây thiệt hại nghiêm trọng đối với nhân dân các tỉnh Nam, Trung bộ làm gần trăm người chết và mất tích, nhiều người bị thương, hàng nghìn ngôi nhà sụp đổ, các phương tiện khai thác thủy, hải sản bị hỏng, lúa, hoa màu bị ngập, nhiều tuyến đường, trường học, trạm xá và công trình công cộng bị hỏng nặng nề

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố Hà Nội, BTV Quận ủy Hoàng Mai, Kế hoạch số 26/KH- MTTQ – BTT về tổ chức vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam, Trung bộ bị thiệt hại do bão số 12 gây ra.

Sáng ngày 10/11/2017, LĐLĐ Quận tổ chức phát động ủng hộ trong CNVCLĐ Quận Hoàng Mai phát huy tinh thần đoàn kết, “ tương thân, tương ái” bằng nhiều hình  thức tự nguyện ủng hộ đồng bào bị thiệt hại, khắc phục khó khăn, mức vận động bằng ít nhất 01 ngày lương trong CNVCLĐ. Tại hội nghị các cán bộ Công đoàn Quận và một số tập thể đã ủng hộ được số tiền là 15.790.000 (Mười năm triệu bảy trăm chín mươi ngàn đồng). LĐLĐ Quận Hoàng Mai đã chuyển ngay số tiền này về Mặt trận Tổ quốc Quận Hoàng Mai.

Đây mới chỉ là bước đầu, tiếp theo LĐLĐ sẽ chỉ đạo các CĐCS phối hợp với lãnh đạo đơn vị vận động CNVCLĐ bằng nhiều hình thức trực tiếp tổ chức những đoàn cứu trợ hoặc gián tiếp thông qua các tổ chức, tập thể ủng hộ, cùng chung tay, chia sẻ, đồng hành với đồng bào các tỉnh Nam, Trung bộ để sớm ổn định cuộc sống.