kinh tế - tài chính

Lễ khai trương, cắt băng khánh thành chợ dân sinh Lĩnh Nam
Ngày đăng 25/01/2018 | 10:55  | View count: 388

Thực hiện Thông báo số 3102/TB-UBND ngày 04/10/2017 của UBND quận Hoàng Mai về ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND Quận tại buổi họp về chợ dân sinh Lĩnh Nam. Ngày 18/01/2018 Công ty Cổ phần đầu tư quản lý chợ dân sinh Lĩnh Nam đã tổ chức Lễ khai trương và cắt băng khánh thành chợ dân sinh Lĩnh Nam

Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Công thương Hà Nội; Đại biểu quận Hoàng Mai có ông Nguyễn Anh Tuấn - Quận ủy viên - Phó chủ tịch HĐND Quận, bà Nguyễn Kiều Oanh - Quận ủy viên - Phó chủ tịch UBND quận Hoàng Mai; Đại biểu phường Lĩnh Nam có ông Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường, ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam cùng các ông bà trong Ban thường vụ Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, Tổ trưởng dân phố cùng đông đảo nhân dân và tiểu thương kinh doanh buôn bán tại chợ dân sinh Lĩnh Nam cũng về tham dự buổi lễ.

Mở đầu buổi Lễ cắt băng khánh thành, ông Chử Văn Kiện - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần đầu tư quản lý chợ dân sinh Lĩnh Nam đã báo cáo quy mô hoạt động của chợ: cụ thể số lượng gian hàng dự tính là 205 gian, chợ gồm 02 tầng, tầng 1 gồm các mặt hàng ăn uống, tạp hóa, ngành hàng khô, rau xanh, hoa quả...; tầng 2 gồm các mặt hàng mỹ phẩm, thời trang. Với quy mô không lớn song chợ dân sinh Lĩnh Nam được đưa vào sử dụng sẽ giảm tải cho nhân dân phường Lĩnh Nam khi phải họp tại các chợ cóc, chợ tạm, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn phường.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai trương và cắt băng khánh thành chợ dân sinh Lĩnh Nam, bà Nguyễn Kiều Oanh - Quận ủy viên - Phó chủ tịch UBND quận Hoàng Mai ghi nhận những cố gắng nỗ lực của UBND phường Lĩnh Nam và phòng Kinh tế quận Hoàng Mai trong việc quyết tâm đưa chợ dân sinh Lĩnh Nam vào hoạt động, kinh doanh, khai thác đúng kế hoạch, đúng mục đích. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, UBND phường cần tiếp tục tuyên truyền, vận động cá nhân, hộ kinh doanh đang tham gia kinh doanh chưa có địa điểm cố định tham gia kinh doanh tại chợ, không buôn bán ngoài khuôn viên chợ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Qua đó góp phần xử lý triệt để tụ điểm chợ cóc phát sinh, người bán hàng rong lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường, xây dựng phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai sáng, xanh, sạch đẹp. Đồng thời, chợ dân sinh đưa vào hoạt động sẽ  tạo tâm lý yên tâm cho tiểu thương khi hoạt động, kinh doanh, buôn bán.

Tại buổi lễ khai trương chợ dân sinh Lĩnh Nam, lãnh đạo Sở Công thương, lãnh đạo quận Hoàng Mai, lãnh đạo phường Lĩnh Nam đã cùng cắt băng khánh thành để đưa chợ dân sinh Lĩnh Nam vào hoạt động, khai thác.