kinh tế - tài chính

Bảo hiểm xã hội quận Hoàng Mai sơ kết công tác phối hợp liên ngành 6 tháng đầu năm 2018
Ngày đăng 19/07/2018 | 09:32  | View count: 1798

Ngày 06/7/2018, tại trụ sở cơ quan Bảo hiểm xã hội quận Hoàng Mai, Liên ngành Bảo hiểm xã hội - Liên đoàn lao động - Phòng lao động TBXH Quận đã tổ chức họp sơ kết đánh giá công tác phối hợp 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - Giám đốc BHXH quận đã đánh giá khái quát các chỉ tiêu công tác đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018. Trong đó, đã phối hợp phát hành 8.684 thẻ BHYT cho các đối tượng chính sách do phòng lao động - TBXH quản lý, đảm bảo kịp thời, chính xác. Công tác báo tăng, giảm, chuyển tiền đã có sự phối hợp tốt giữa các bộ phận chuyên môn, trong công tác thanh tra, kiểm tra đã phối hợp thực hiện 09 cuộc kiểm tra liên ngành theo chuyên đề đạt hiệu quả cao.

Phát huy kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018 lãnh đạo 3 cơ quan đã thống nhất một số nội dung chủ yếu sau: Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về BHXH, BHYT, trao đổi thông tin liên quan đến việc đóng BHXH và giải quyết chế độ BHXH, tăng cường công tác phối hợp thanh tra, kiểm tra liên ngành, phấn đấu thực hiện kiểm tra tại 30 đơn vị sử dụng lao động, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ khởi kiện các đơn vị nợ đọng BHXH ra Tòa án ND quận, phấn đấu đạt chỉ tiêu bao phủ BHYT trên toàn quận đạt 85,5 %, từ đó góp phần ổn định chính sách an sinh xã hội trên địa bàn quận./.

Số lượng truy cập