kinh tế - tài chính

Chi cục thuế quận Hoàng Mai tổ chức hội nghị cán bộ, công chức năm 2019
Ngày đăng 25/01/2019 | 10:51  | View count: 116

Ngày 17/01/2019, Chi cục Thuế quận Hoàng Mai đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2019 nhằm kiểm điểm, báo cáo việc thực hiện nhiệm vụ năm 2018, triển khai các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Tham dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Nguyễn Thị Thúy - Phó chủ tịch Liên đoàn lao động quận; đồng chí Nguyễn Văn Phong - Bí thư Đảng ủy, Chi cục trưởng Chi cục thuế quận; các đồng chí lãnh đạo Chi cục, Chủ tịch công đoàn và toàn thể cán bộ Chi cục Thuế quận Hoàng Mai

Năm 2018, Chi cục thuế quận Hoàng Mai được sự chỉ đạo của Cục thuế TP Hà Nội, Quận ủy, Hội đồng nhân dân, UBND quận Hoàng Mai, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể, sự vào cuộc của cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân người nộp thuế, đã triển khai công tác thu trên địa bàn quận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Kết quả số thu ngân sách nhà nước năm 2018: Tổng số thu NSNN trên địa bàn Quận thực hiện 7.133tỷ, đạt 101% dự toán pháp lệnh, đạt 100% dự toán phấn đấu, tăng 50% so cùng kỳ năm 2017. Trong đó, số thu ngân sách của Chi cục thuế năm 2018 đạt 6.839,9 tỷ đồng, bằng 101% dự toán pháp lệnh, 100% dự toán phấn đấu, tăng 51% so với cùng kỳ 2017; Chính quyền cơ quan đã phối hợp với Công đoàn cơ sở thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ quan, quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế ứng xử văn hóa tại công sở; Các đoàn thể Chi cục thuế trong năm 2018 đã phối hợp chặt chẽ trong quá trình thực hiện công vụ, đảm bảo thu đúng, thu đủ tiền thuế nộp vào NSNN, thu thuế thu được cả lòng dân.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phong - Chi cục trưởng đã nêu những hạn chế, tồn đọng trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Quyết tâm trong năm 2019, tập thể Chi cục Thuế tiếp tục đoàn kết, triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm, các giải pháp và các khâu đột phá, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hội nghị đã thông qua Dự thảo Nghị quyết Hội nghị Cán bộ công chức năm 2019 với sự nhất trí tuyệt đối, thể hiện được sự quyết tâm của toàn thể cán bộ, công chức Chi cục, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2109 đã được Cục thuế TP Hà Nội, Quận ủy, Hội đồng nhân dân, UBND quận Hoàng Mai giao.