kinh tế - tài chính

Chi cục thuế Hoàng Mai tổng kết công tác thuế năm 2022, triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác thuế năm 2023
Ngày đăng 06/01/2023 | 16:58  | View count: 100

Ngày 28/12/2022, Chi cục Thuế quận Hoàng Mai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2022, triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác thuế năm 2023. Tham dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Nguyễn Tiến Trường - Phó Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội; đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai; lãnh đạo các phòng, ban, ngành có liên quan, Chủ tịch UBND các phường, chủ tịch hội đồng tư vấn thuế, cán bộ ủy nhiệm thu phường

     Năm 2022, Chi cục Thuế quận Hoàng Mai thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách trong bối cảnh tình hình kinh tế có những khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tình hình kinh tế bước vào giai đoạn phục hồi sau dịch Covid 19. Tăng trưởng kinh tế chưa vững chắc, tác động của tình hình thế giới, giá xăng dầu biến động mạnh, giá nguyên vật liệu tăng cao, nguồn nhân lực thiếu hụt cục bộ. Lãi xuất ngân hàng tăng ảnh hưởng đến hầu hết các ngành kinh tế, sức chống chịu và nguồn lực của các doanh nghiệp, người dân bị giảm sút. Các chính sách miễn, giảm, gia hạn nộp thuế của Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế cũng là khó khăn thách thức trong việc thực hiện dự toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn quận.

     Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Quận ủy, HĐND, UBND Quận Hoàng Mai, của Cục Thuế TP Hà Nội; sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, có hiệu quả của các ban ngành trong quận; sự nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, ổn định, phát triển SXKD và thực hiện tốt nghĩa vụ thuế của cộng đồng NNT cùng với sự nỗ lực, đoàn kết, nhất trí cao của toàn thể CBCC nên việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác thuế năm 2022 của Chi Cục Thuế Hoàng Mai đã đạt được những kết quả tích cực trong giai đoạn phát triển phục hồi sau dịch bệnh Covid-19 rất phức tạp như hiện nay, cụ thể:

     Theo số liệu báo cáo: năm 2022, Chi cục Thuế dự kiến thực hiện tổng thu NSNN trên địa bàn Quận là 4.439,5 tỷ đồng, đạt 100,1% dự toán pháp lệnh, bằng 73,5% so cùng kỳ. Trong đó, số thu ngân sách của Chi cục Thuế ước thực hiện năm 2022 là 3.259,35 tỷ đồng, đạt 78,4% dự toán pháp lệnh; bằng 60,2% so cùng kỳ. (Tổng thu loại trừ tiền sử dụng đất ước thực hiện 3.012,85 tỷ đồng, đạt 115,4% DTPL, giảm 9,1% so cùng kỳ.).

     Công tác thu nợ đã được Ban lãnh đạo Chi cục triển khai quyết liệt ngay từ những ngày đầu năm 2022. Đối với công tác quản lý nợ thuế, năm 2022 Chi cục đã đôn đốc thu nợ đọng được 618 tỷ đồng, đạt 68% chỉ tiêu thu nợ, trong đó: thu nợ thuế phí 51 tỷ; thu tiền chậm nộp 188 tỷ; nợ liên quan đến đất 379 tỷ. Công tác báo cáo tổng kết năm 2022 đã được Chi cục thể hiện bằng những hình ảnh, các clip, con số thống kê sinh động, gần gũi, đã toát lên bức tranh bằng hình ảnh tổng thể công tác thuế, các hoạt động mà Chi cục thuế quận Hoàng Mai đã triển khai trong năm 2022. 

     Thay mặt UBND quận Hoàng Mai, đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đánh giá cao các mặt công tác thuế mà Chi cục đã triển khai đặc biệt trong công tác triển khai các gói hỗ trợ doanh nghiệp, người nộp thuế chịu ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19. Đồng chí cũng đề nghị Chi cục kịp thời tuyên truyền, phổ biến các chính sách thuế mới, giải pháp hỗ trợ về thuế theo Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội để tăng cường ổn định nền kinh tế vĩ mô, tháo gỡ vướng mắc, thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần tạo nguồn thu ổn định cho ngân sách Nhà nước; Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách, hiện đại hóa hệ thống thuế, tăng cường ứng dụng CNTT ở tất cả các khâu trong công tác quản lý thuế, đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ kê khai, nộp thuế, hoàn thuế điện tử, hóa đơn điện tử… hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp và người dân trong việc thực hiện nghĩa vụ cũng như được hưởng quyền lợi về thuế.

     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Trường - Phó Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả đã đạt được trong công tác thuế của Chi cục Thuế quận Hoàng Mai. Đồng chí hoàn toàn nhất trí với các nhiệm vụ và giải pháp thực hiện năm 2023 mà Chi Cục thuế quận Hoàng Mai đề ra. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị Chi Cục thuế lưu ý triển khai những nhiệm vụ ngay trong những tháng đầu năm 2023: tranh thủ sự chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND, sự phối hợp chặt chẽ của các Phòng, ban ngành, tiếp tục nắm bắt tình hình của doanh nghiệp, người nộp thuế để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn; tăng cường công tác quản lý đối với hộ/cá nhân kinh doanh; thực hiện tốt công tác tuyên truyền hỗ trợ để người dân hiểu, đồng thuận, tự giác thực hiện nghĩa vụ thuế; siết chặt kỷ luật, kỷ cương đối với cán bộ công chức. Đồng chí mong muốn toàn thể cán bộ công chức Chi cục Thuế quận Hoàng Mai tiếp tục phát huy, giữ vững hình ảnh cán bộ thuế luôn đồng hành cùng người nộp thuế để hoàn thành nhiệm vụ đối với ngân sách nhà nước năm 2023.

     Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân của các Phòng ban, UBND các phường, cán bộ công chức Chi cục Thuế quận Hoàng Mai đã được tôn vinh, khen thưởng vì đã có thành tích cao trong công tác thuế và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong năm 2022.

     Để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách năm 2023, triển khai hiệu quả các chương trình công tác của ngành, của Quận, ngay tại hội nghị, Ban lãnh đạo Chi cục đã tổ chức phát động phong trào thi đua, thực hiện nhiệm vụ năm 2023 tới từng cán bộ, công chức. Để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác thuế năm 2023, toàn thể CBCC Chi cục Thuế Hoàng Mai quyết tâm biến khó khăn, thách thức thành cơ hội phát triển, phát huy cao độ những thành tích đã đạt được, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường kỷ cương, kỷ luật, đoàn kết nhất trí, chủ động, sáng tạo, phấn đấu quyết liệt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác thuế được Quận ủy, HĐND, UBND quận, Cục Thuế TP Hà Nội giao.

Nguồn: Chi cục thuế Hoàng Mai

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 6
Tổng: 0