kinh tế - tài chính

Quận Hoàng Mai: Tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình
Ngày đăng 03/04/2024 | 08:18  | View count: 32

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ủy ban nhân dân Quận cũng như Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội trong công tác thông tin, truyền thông năm 2024. Trong tháng 3 năm 2024 Bảo hiểm xã hội quận đã phối hợp với các phòng, ban, ngành liên quan trên địa bàn tổ chức nhiều hội nghị tuyên truyền đối thoại chính sách BHXH, BHYT đến quần chúng nhân dân sâu rộng và đạt kết quả cao.

Ngày 20 tháng 3 năm 2024, BHXH quận phối hợp với Tổ chức dịch vụ thu Bưu điện Trung tâm Long Biên và UBND phường Giáp Bát tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện đến người dân trên địa bàn phường Giáp Bát.

BHXH quận phối hợp với Tổ chức dịch vụ thu dùng nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng trước và trong Hội nghị như phát tờ rơi, tờ gấp về BHXH tự nguyện, tuyên truyền phát thanh trên hệ thống loa phường, gửi giấy mời tham dự tuyên truyền trực tiếp, chú trọng lựa chọn nội dung tuyên truyền thiết thực đến người dân như quyền lợi, mức đóng, phương thức đóng, mức hỗ trợ của Nhà nước khi tham gia BHXH tự nguyện; đồng thời, đưa ra những ví dụ, dẫn chứng cụ thể để minh họa. Qua đó, đã giúp người dân nắm bắt được thông tin về quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện.

Tại Hội nghị, nhiều câu hỏi của người dân đưa ra đã được đại diện lãnh đạo BHXH quận giải đáp thỏa đáng ngay. Nhờ đó, sự nhận thức của người dân về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT được nâng cao rõ rệt. 

 Năm 2024 BHXH quận quyết tâm thực hiện mục tiêu, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu được giao về phát triển đối tượng tham gia BHXH nói chung và BHXH tự nguyện nói riêng. (Lao động tham gia BHXH tự nguyện trên lực lượng lao động trong độ tuổi lao động đạt tỷ lệ 2,5%).

Trong thời gian tới, BHXH quận Hoàng Mai tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông, phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với các phòng, ban, ngành thuộc quận trong công tác tuyên truyền phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH tự nguyện, nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân trên địa bàn về sự cần thiết cũng như những lợi ích khi tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện./.

Nguồn: BHXH

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 21
Tổng: 0