Phổ biến giáo dục pháp luật
Nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học, đặc biệt các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn Quận. UBND quận Hoàng Mai triển khai Mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học.
Mục tiêu của mô hình 100% bếp ăn tập thể trường tiểu học được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, ký cam kết trách nhiệm bảo đảm ATTP. 100% người lãnh đạo quản lý, người chế biến, người kinh doanh, cô nuôi tại các trường tiểu học xây dựng mô hình được bồi dưỡng kiến thức về ATTP; 100% bếp ăn tập thể trường tiểu học được kiểm tra, giám sát theo quy định; 100% bếp ăn tập thể tại các trường thành lập tổ tự giám sát ATTP, có phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên.
Nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch này là tổ chức đánh giá, lựa chọn các đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường học; kiểm soát chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ các sản phẩm thực phẩm cung cấp cho các bếp ăn tập thể; tổ chức tập huấn, phổ biến kiến thức và xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho người quản lý và người trực tiếp chế biến thực phẩm; kiểm soát chặt chẽ quá trình giao nhận thực phẩm, đảm bảo thực phẩm giao nhận tươi ngon, đảm bảo nguồn gốc thực phẩm rõ ràng, đúng theo hồ sơ đã cung cấp; kiểm tra định kỳ và đột xuất, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP tại bếp ăn trường học, xử lý kịp thời các thông tin phản ánh về mất ATTP.
Nguồn: phòng YT