Phổ biến giáo dục pháp luật

Hội nghị phổ biến Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở
Ngày đăng 16/04/2024 | 14:12

Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 10/01/2024 về phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn quận Hoàng Mai năm 2024. Ngày 08/4/2024, phòng Tư pháp tham mưu UBND Quận tổ chức hội nghị phổ biến Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở tại trụ sở Quận ủy, HĐND, UBND Quận.

Tham dự Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Võ Xuân Trọng, Phó Chủ tịch UBND Quận, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Quận và hơn 100 đại biểu là Trưởng các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp thuộc Quận; Bí thư, Chủ tịch UBND 14 phường và Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS công lập trên địa bàn Quận.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tiến sỹ Lê Thị Hoa, Giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia - báo cáo viên Hội nghị triển khai những nội dung chính của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022; quán triệt 03 chuyên đề: 1) Nội dung cơ bản của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; 2) Nội dung cơ bản của Nghị định số 59/2023NĐ-CP ngày 14/8/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; 3) Nội dung cơ bản của Nghị định số 61/2023/NĐ-CP ngày 16/8/2023 của Chính phủ quy định về xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư. Đồng thời, trao đổi, đặt câu hỏi tới báo cáo viên liên quan đến những nội dung về Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo kết thúc Hội nghị, đồng chí Võ Xuân Trọng, Phó Chủ tịch UBND Quận đánh giá về tình hình thực hiện dân chủ ở cơ sở tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn Quận thời gian và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong việc góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân chủ ở cơ sở.

Thực hiện dân chủ ở các cơ quan, đơn vị, địa phương gắn với việc thực hiện quyền làm chủ của mỗi công dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Chính vì vậy trong thời gian tới, Quận Hoàng Mai sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở để tổ chức thi hành Luật, góp phần thực hiện quyền làm chủ của Nhân dân trên địa bàn Quận./.

TP

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận