phường đại kim

Kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Hội phụ nữ phường Đại Kim quý I/2024
Ngày đăng 23/04/2024 | 10:22  | View count: 34

Thực hiện Chương trình công tác Hội và kế hoạch tổ chức thực hiện các phong trào thi đua năm 2024 của Ban Thường vụ Hội LHPN quận Hoàng Mai. Hội LHPN phường Đại Kim xây dựng chương trình công tác Hội, kế hoạch thực hiện phong trào thi đua, triển khai tới các chi hội phụ nữ trực thuộc trên địa bàn phường với quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm và phong trào công tác Hội năm 2024.

Hội LHPN phường đã Chỉ đạo các chi hội tổ chức đăng ký thi đua tới hội viên phụ nữ, trong quý 1/2024. Tình hình tư tưởng, đời sống của hội viên phụ nữ  ổn định, nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua của Hội. Đảng ủy,UBND phường và các ngành, đoàn thể quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, hội viên.

Trong phong trào thi đua "Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình Văn minh hạnh phúc", Hội LHPN phường đã ôn lạo lịch sử, truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam và phụ nữ Quốc tế đến cán bộ và hội viên phụ nữ. Quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội LHPN phường đã chỉ đạo các chi hội nghiêm túc triển khai thực hiện.

Chỉ đạo 100% các chi hội tổ chức đăng ký thực hiện các chỉ tiêu thi đua năm 2024. Số hội viên đăng ký đạt chuẩn mực "Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch" là 2252 hội viên, đạt 100%. Số gia đình hội viên đăng ký gia đình văn minh hạnh phúc là 2252 gia đình đạt 100%.

Hội LHPN phường đã triển khai nhiệm vụ trọng tâm, chương trình công tác Hội năm 2024, phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng 70 năm ngày Giải phóng thủ đô 10/10 :

Nhiệm vụ 1: Hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam: Tặng 73 xuất quà mỗi xuất trị giá 32 triệu đồng cho hội viên có HCKK dịp tết nguyên đán. Tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ: Tặng 9 xuất mỗi xuất 200.000đ = 1.800.000đ . Nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 06/03/2024, Hội LHPN phường và các chi hội đã tổ chức nhiều chuyến tham quan, học tập thực tế, ôn lại lịch sử cho hơn 600 chị em phụ nữ. Ngày 06/3/2024 Hội LHPN phường  tổ chức ngày hội văn hóa thể thao với 15 bài biểu diễn dân vũ đẹp mắt và  tổ chức thi kéo co với 08 đội thi kéo co lứa tuổi 50 trở lên kết quả trao 01 Giải nhất, 01 Giải nhì, 02 giải ba, 04 Giải khuyến khích.

Song song với các hoạt động của phường và quận bắt đầu từ ngày 3/3 đến hết ngày 8/3/2023 các chi hội tổ chức mít tinh kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng – Sinh hoạt hội viên quý 1/2024 với nhiều hình thức ôn lại lịch sử như: Trả lời câu hỏi há hoa dân chủ; về nguồn; các tiết mục hát múa với chủ đề phụ nữ,….

Nhiệm vụ 2. Tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới:

Phối hợp với tư pháp phường tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật đất đai tới 70 hội viên. Tham gia giải chạy báo Hà Nội mới sự tham gia hưởng ứng chạy của 80 hội viên.

Công tác tín chấp quản lý vốn vay Duy trì tốt việc phối hợp với các tổ vay vốn và NHCSXH Quận thu lãi và tiền gửi tiết kiệm đảm bảo đúng qui định. Số dư nợ hiện nay là trên 13 tỷ đồng /305 hộ vay. Không có lãi tồn quá hạn, nợ quá hạn, nợ xấu.

Nhiệm vụ 3. Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động hiệu quả: Tổng số hội viên hiện tại: 2.274 hội viên, đã phát triển tăng 22 hội viên Đã hoàn thiện thủ tục thành chi hội Tổ 39, ra quyết định công nhận chi hội trưởng lâm thời. Tổ chức hội nghị đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ phường Đại Kim lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Để hoàn thành phong trào công tác Hội năm, căn cứ vào Chương trình công tác năm 2024, BCH Hội LHPN phường xây dựng nhiệm vụ trọng tâm công tác 9 tháng cuối năm trọng tâm là các hoạt động sau:

Tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của Hội LHPN Quận, nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy phường, rà soát các chỉ tiêu thi đua, có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành chỉ tiêu thi đua năm 2024 đã đề ra, tuyên truyền, vận động và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua gắn với tiếp tục đẩy mạnh thực hiện "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, rèn luyện phẩm chất đạo đức Người phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH - HĐH đất nước. Phối hợp với MTTQ và các đoàn thể giám sát công tác xây dựng chính quyền, TTĐT, TTXD, VSMT, Tuyên truyền "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Duy trì và đảm bảo tuyến phố Kim Giang "Xanh - Sạch - Đẹp" và các đoạn đường tự quản của các chi hội.

Hội LHPN phường chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động địa chỉ tin cây phòng chống bạo lực gia đình. Duy trì sinh hoạt câu lạc bộ. Phối hợp trung tâm học tập cộng đồng, phòng giáo dục và đào tạo Quận Hoàng Mai tổ chức mở lớp dạy nghề cắm tỉa hoa nghệ thuật, trang điểm chuyên nghiệp. Tổ chức tuyên truyền về phòng chống các tệ nạn ma túy; tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình. Tiếp tục thực hiện giám sát trong công tác bảo vệ môi trường. Đồng thời Hội sẽ hướng dẫn các chi hội tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm, 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 và tổ chức kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và rà soát các chỉ tiêu Hội LHPN Quận giao, họp BCH Hội LHPN để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ đối với các chi hội và bình xét cán bộ hội giỏi đội ngũ cán bộ từ phường đến chi tổ Hội. Bên cạnh đó việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân cần thường xuyên liên tục, lựa chọn nội dung sinh hoạt của tại chi hội thêm phong phú, có sáng kiến, sáng tạo đổi mới trong sinh hoạt hội viên nhằm đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu phong trào công tác Hội năm 2024.

Nguồn: phường ĐK