phường định công

Kỳ họp thứ Sáu HĐND phường Định Công khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 10/07/2018 | 17:33  | View count: 644

Ngày 02/7/2018, tại Hội trường UBND phường, Hội đồng nhân dân phường Định Công đã tổ chức kỳ họp thứ Sáu đại biểu HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021

Tham dự kỳ họp, có các đồng chí là đại biểu HĐND quận - đơn vị bầu cử số 12 phường Định Công; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - UVBTV Quận ủy Hoàng Mai, Bí thư Đảng ủy phường Định Công; đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thăng Long - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Các ông bà là UVTV Đảng ủy, Đảng ủy viên, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ phường; Trưởng phó các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức phường; Các ông bà là Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư và 34 đại biểu HĐND phường Định Công nhiệm kỳ 2016-2021 cũng tham dự đông đủ.

Đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã trình bày diễn văn khai mạc kỳ họp thứ Sáu HĐND phường Định Công khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - UVBTV Quận ủy Hoàng Mai, Bí thư Đảng ủy phường Định Công đã phát biểu chỉ đạo và định hướng nội dung kỳ họp.

Đồng chí Đặng Xuân Chiến - ĐUV - Phó Chủ tịch UBND phường đã trình bày Báo cáo của UBND phường về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm 2018, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Cường Hùng - ĐUV - Phó Chủ tịch UBND phường đã trình bày Báo cáo về dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2018; Báo cáo tổng quyết toán thu chi Ngân sách của UBND phường năm 2017. Đồng chí Trần Văn Trinh - ĐUV - Phó Chủ tịch HĐND phường trình bày Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND phường 6 tháng đầu năm 2018, Chương trình công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 và Báo cáo kết quả công tác giám sát của HĐND phường 6 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Mai Thanh Chung - ĐUV - Chủ tịch UBMTTQ phường đã trình bày Thông báo của UBMTTQ phường về công tác tham gia xây dựng Chính quyền 6 tháng đầu năm 2018; Các đồng chí Trưởng ban Kinh tế - xã hội và Trưởng ban Pháp chế đã trình bày Báo cáo thẩm tra những nội dung thuộc trách nhiệm của Ban.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND phường đã thảo luận và biểu quyết thông qua các Tờ trình và Nghị quyết của UBND phường được trình bày tại kỳ họp như: Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng cuối năm 2018; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về tổng quyết toán ngân sách năm 2017; Tờ trình và Nghị quyết về việc sát nhập tổ dân phố trên toàn địa bàn phường.

Đồng chí Trần Văn Trinh - ĐUV - Phó Chủ tịch HĐND phường đã trình bày Báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ Sáu HĐND phường Định Công khóa III nhiệm kỳ 2016-2021.

Phần chất vấn và trả lời chất vấn, các đại biểu đã chỉ rõ và nêu cụ thể các vấn đề mà cử tri quan tâm như: công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; các vấn đề dân sinh bức xúc khác như: hệ thống thoát nước và công tác chiếu sáng đô thị; công tác đảm bảo an ninh - an toàn; công tác vệ sinh môi trường; việc nạo vét cống rãnh mùa mưa bão; đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng cũng như tiến độ thi công dự án xây dựng tuyến đường 2,5 đoạn từ Đầm hồng đến QL1A trên địa bàn phường…

Đại diện lãnh đạo UBND phường, đồng chí Nguyễn Thăng Long - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã trả lời  và giải đáp các thắc mắc kiến nghị của cử tri ngay tại Kỳ họp; đồng thời tiếp thu trả lời làm rõ một số vấn đề đại biểu quan tâm, đại đa số các đại biểu HĐND phường đã thống nhất cao với nội dung trả lời và đồng tình với kết quả giải quyết, của cơ quan có thẩm quyền.

Đồng chí Trần Văn Trinh - ĐUV - Phó Chủ tịch HĐND phường đã trình bày Tờ trình và Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND phường năm 2019. Các đại biểu HĐND phường thảo luận về Tờ trình và Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND phường năm 2019. Đồng chí Chủ tọa kỳ họp đã tổng hợp ý kiến và thông qua Nghị quyết về Tờ trình và Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND phường năm 2019.

Để chuẩn bị cho kỳ họp này, HĐND phường  Định Công đã tổ chức hàng loạt các buổi tiếp xúc cử tri, tại 8 đơn vị bầu cử trên toàn địa bàn phường; các đại biểu HĐND phường đã lắng nghe, thu thập và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri, chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, đồng thời có những phương án trả lời để báo cáo với đại biểu cử tri tại Kỳ họp. Các đại biểu HĐND phường làm việc rất nghiêm túc, đúng luật và phát biểu sôi nổi, trên tinh thần đoàn kết và nhất trí cao với các Báo cáo và Tờ trình dự thảo Nghị quyết tại Kỳ họp; 100% đại biểu tham dự biểu quyết thông qua các văn bản tại Kỳ họp.

Kỳ họp thứ Sáu HĐND phường Định Công đã thành công tốt đẹp, đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã trình bày diễn văn Bế mạc kỳ họp thứ sáu HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021./.