phường hoàng liệt

Phường Hoàng Liệt triển khai công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2018
Ngày đăng 10/04/2018 | 08:33  | View count: 765

Nhằm triển khai, quán triệt, tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết và văn bản của cấp trên về nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương đến cán bộ, chiến sỹ trong LLVT và nhân dân. Ngày 28/3/2018, UBND Phường Hoàng Liệt tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2017

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thái Sơn - QUV, Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí trong Thường trực ĐU - HĐND - UBND - UB MTTQ phường; trưởng các ban, ngành đoàn thể Phường. Các đ/c Bí thư chi bộ, khu đội trưởng các khu dân cư, 60/60 đ/c tổ trưởng dân phố trên địa bàn phường.

Năm 2017 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND phường Hoàng Liệt, công tác quốc phòng quân sự địa phương đã đạt được kết quả trên các mặt công tác; Ngay từ đầu năm 2017, Ban chỉ huy quân sự phường đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy - UBND phường ra Nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo; xây dựng và triển khai kế hoạch công tác quốc phòng, quân sự địa phương tới các ban ngành đoàn thể, cấp ủy chi bộ tổ dân phố trên địa bàn phường; tham mưu xây dựng và kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường; kiện toàn Hội đồng chính sách phường; Kiện toàn Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh phường; Kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn…Phối hợp chặt chẽ với các ngành đoàn thể, chi ủy chi bộ tổ dân phố, công an phường trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường trong các dịp lễ, tết, các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua nghị quyết của Đảng ủy phường Hoàng Liệt về lãnh đạo nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2018, Chỉ thị về việc thực hiện nhiệm vụ và Kế hoạch quân sự năm 2018 của địa phương. Theo kế hoạch, năm 2018, UBND Phường sẽ tiếp tục quán triệt có hiệu quả chủ trương, quan điểm, nghị quyết của Đảng và nhà nước, địa phương về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới, tạo chuyển biến trong công tác nắm tình hình, tham mưu, đề xuất và thực hiện nghiêm chế độ báo cáo; chủ động phòng, chống, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, không để bị động bất ngờ; tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác giáo dục quốc phòng - an ninh trong tình hình mới. Tiếp ttục nâng cao chất lượng huấn luyện, quản lý trang bị, phương tiện kỹ thuật; đảm bảo 100% chất lượng, số lượng công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; quan tâm xây dựng lực lượng thường trực về mọi mặt; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, hậu phương quân đội, phong trào Đền ơn đáp nghĩa...