phường hoàng liệt
Sáng ngày 06/5/2024, tại Hội trường tầng 1 trụ sở Đảng ủy - UBND phường, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hoàng Liệt đã tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) cho hơn 150 cán bộ, hội viên các chi hội phụ nữ trên địa bàn phường.
Tại hội nghị, các cán bộ, hội viên phụ nữ đã được nghe đồng chí Lê Thị Thanh Huyền - Cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp Huyện Thanh Trì, báo cáo viên của hội nghị truyền đạt các kiến thức cơ bản về Luật an toàn thực phẩm, quy định về phân công, phân cấp quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương; quy định về cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm và quy định công bố tiêu chuẩn sản phẩm, quy định kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm được quy định chi tiết tại các Nghị định, Thông tư hướng dẫn của Bộ Y tế quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm. Thực hành cách chế biến thực phẩm an toàn, tìm hiểu các nguyên nhân gây ô nhiễm, ngộ độc thực phẩm cùng các biện pháp đảm bảo ATTP và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm... Qua đó giúp các cán bộ, hội viên phụ nữ - những người trực tiếp làm công tác phục vụ ăn uống nhận thức được vai trò quan trọng của vấn đề ATTP, nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện tốt công tác ATTP.
Đảm bảo chất lượng ATTP luôn đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn nâng cao sức khoẻ của con người, góp phần vào việc phòng ngừa, khống chế các nguy cơ gây hại cho sức khoẻ và phòng các bệnh nguy hiểm như: ung thư, huyết áp cao, tiểu đường… vì vậy đòi hỏi các nhà sản xuất kinh doanh và chế biến thực phẩm cần có nhận thức đúng đắn về các nguy cơ mất an toàn thực phẩm để làm ra và cung ứng sản phẩm sạch cho người tiêu dùng.
Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Xuyến - Đảng uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN phường Hoàng Liệt thay mặt cho cán bộ, hội viên phụ nữ tiếp thu những kiến thức mà Báo cáo viên đã truyền đạt. Đồng chí cũng chỉ đạo toàn thể cán bộ, hội viên có mặt tại hội nghị tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn, không lạm dụng các chất phụ gia trong sản xuất và chế biến thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khoẻ cho thế hệ chúng ta hôm nay và cả thế hệ con cháu mai sau./.
Nguồn: phường HL