phường hoàng liệt

Hội Cựu chiến binh phường Hoàng Liệt gặp mặt Cựu chiến binh nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Ngày đăng 15/05/2024 | 16:15  | View count: 51

Sáng ngày 07/5/2024, tại Hội trường tầng 1 trụ sở Đảng ủy - UBND phường, Hội Cựu chiến binh phường Hoàng Liệt đã tổ chức gặp mặt Cựu chiến binh nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội phường; các đồng chí Bí thư chi bộ; Hiệu trưởng nhà trường; 150 cán bộ, hội viên các chi hội Cựu chiến binh trực thuộc và các đồng chí Cựu chiến binh trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại những chiến công của quân và dân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Cách đây 70 năm, nắm vững tư tưởng chiến lược “chắc thắng mới đánh, không chắc thắng, không đánh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong 56 ngày đêm chiến đấu ngoan cường, quân và dân ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, đập tan cứ điểm mạnh nhất của thực dân Pháp, làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, buộc thực dân Pháp phải ký vào Hiệp định Giơnevơ, chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở 3 nước Đông Dương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã gửi lời tri ân, cảm ơn sự đóng góp của các đồng chí Hội viên Cựu chiến binh phường trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, trong chiến dịch Điện Biên Phủ và trong sự nghiệp xây dựng phát triển đất nước. Đồng chí khẳng định vai trò của các đồng chí cựu chiến binh là rất quan trọng, Hội CCB đã phối hợp cùng với BCH Công an và chính quyền phường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng chí mong muốn các đồng chí cựu chiến binh sẽ tiếp tục phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa trong xây dựng và phát triển của phường Hoàng Liệt và quận Hoàng Mai.

Thể hiện quyết tâm với lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền phường, đồng chí Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường đã thay mặt các cán bộ, hội viên CCB phường hứa sẽ tiếp tục giữ vững ngọn lửa cách mạng, luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa; đấu tranh chống mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” để ngày càng xuất hiện nhiều hơn nữa những tấm gương trong lao động, học tập, nghiên cứu và sáng tạo; tích cực bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên…

Nhân dịp này, Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Hội Cựu chiến binh Thành phố; Hội Cựu chiến binh Quận Hoàng Mai và Hội Cựu chiến binh phường Hoàng Liệt đã trao tặng các suất quà cho 13 đồng chí Cựu chiến binh trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là mốc son chói lọi, là niềm tự hào dân tộc Việt Nam. 70 năm đã qua, nhưng Chiến thắng vẫn khẳng định giá trị lịch sử, tầm vóc thời đại. Cuộc gặp mặt là dịp để các đại biểu ôn lại chiến thắng vĩ đại của quân và dân ta trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Bác Hồ, Đại Tướng - Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp; bày tỏ biết ơn sự đóng góp to lớn, trực tiếp của các cựu chiến binh tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ./.

Nguồn: phường HL