phường hoàng liệt

Hội Cựu chiến binh phường Hoàng Liệt tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024
Ngày đăng 15/05/2024 | 16:17  | View count: 50

Sáng ngày 07/5/2024, tại Hội trường tầng 1 trụ sở Đảng ủy - UBND phường, Hội Cựu chiến binh phường Hoàng Liệt đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội phường; các đồng chí Bí thư chi bộ; chi hội trưởng các chi hội Cựu chiến binh trực thuộc và các đồng chí Cựu chiến binh tiêu biểu trong phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Hoàng Liệt có nhiều chuyển biến tích cực. Hội đã triển khai và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là xây dựng Đảng, chính quyền, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Công tác đoàn kết, tập hợp các thế hệ CCB, phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh được Hội chú trọng thực hiện. Hàng năm có trên 80% hội viên tham gia học tập các Nghị quyết và thông tin thời sự; tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt đạt từ 95% trở lên; 99% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Phong trào thi đua giúp nhau làm kinh tế, nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của hội viên được quan tâm và đẩy mạnh… Từ phong trào thi đua đã góp phần tích cực và hiệu quả vào việc giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ; kết hợp chặt chẽ với các phong trào, các cuộc vận động do các cấp phát động, thúc đẩy toàn thể cán bộ, hội viên phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã biểu dương những thành tích đạt được của Hội CCB phường trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ và hội viên CCB tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, vượt qua khó khăn, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đổi mới nội dung phương thức họat động, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp này, UBND phường đã khen thưởng cho 23 tập thể và 68 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024./.

Nguồn: phường HL