phường hoàng văn thụ

UB.MTTQ phường Hoàng Văn Thụ tổ chức thành công Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam phường lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029
Ngày đăng 12/03/2024 | 16:17  | View count: 53

Ngày 07/03/2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Hoàng Văn Thụ lần thứ 22, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội vinh dự được đón tiếp ông Nguyễn Sỹ Trường - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Trưởng ban tuyên giáo Quận uỷ, giám đốc Trung tâm chính trị Quận Hoàng Mai; ông Phạm Ngọc Tiến - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàng Mai; ông Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt; ông Nguyễn Quốc Đạt – Bí thư Đảng uỷ phường; ông Trần Đào Nguyên – PBT Thường trực Đảng uỷ phường; ông Ngô Sĩ Quý – PBT Đảng uỷ, chủ tịch UBND phường. Cùng các ông bà chuyên viên MTTQ thành phố Hà Nội, UBMTTQ quận Hoàng Mai, các ông, bà trong BCH Đảng ủy phường, lãnh đạo UBND phường, các ông, bà Nguyên Chủ tịch MTTQ phường các thời kỳ, các ông bà là trưởng hội, đoàn thể phường, các ông bà là Thử trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn phường, các ông, bà là  Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố và Đại diện các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn phường và 91 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hoàng Văn Thụ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân; được chuẩn bị nghiêm túc và tiến hành chặt chẽ; tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng đối với việc phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân và vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới.

Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc phường Hoàng Văn Thụ đã nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở; đa dạng hoá các hình thức tập hợp, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân; tích cực vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham mưu đảng uỷ, phối hợp chặt chẽ với UBND phường và các tổ chức thành viên, triển khai đồng bộ các giải pháp tăng cường củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân tộc. Động viên Nhân dân chung sức, đồng lòng thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần vào sự phát triển nhanh và bền vững của phường. Tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ chuyên trách Mặt trận được củng cố, kiện toàn, trình độ, năng lực đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới, ý kiến Nhân dân được tôn trọng; sự đồng thuận xã hội đối với các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ngày càng tăng. Vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường ngày càng được khẳng định trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội.

Với những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ, UBMTTQ Việt Nam phường Hoàng Văn Thụ vinh dự được UBMTTQ Việt Nam Quận Hoàng Mai tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ phường nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 05 chương trình hành động. Trong đó, tiếp tục quán triệt và thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tiếp tục làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân, quan tâm phát huy quyền làm chủ, vận động Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Đẩy mạnh các hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận. Phát huy mạnh mẽ tính tự chủ, năng động, sáng tạo và tôn trọng nguyên tắc hiệp thương dân chủ trong tổ chức và hoạt động của mặt trận, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị địa phương.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Phạm Ngọc Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận Hoàng Mai và ông Nguyễn Quốc Đạt - Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Ủy ban MTTQ phường Hoàng Văn Thụ cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phối hợp với UBND phường thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội, các phong trào thi đua yêu nước các cuộc vận động trên địa bàn.

Với tinh thần đoàn kết, tập trung dân chủ, tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương cử 43 vị tham gia Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường khóa XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029; cử 10 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàng Mai lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

(Chú thích: 43 ông, bà Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường khóa XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt Đại hội)

Tại hội nghị lần thứ nhất UBMTTQ phường khóa XXII đã hiệp thương cử Ban Thường trực UBMTTQ phường gồm 05 ông, bà: Ông Nguyễn Đình Long giữ chức danh Chủ tịch UBMTTQ phường; Bà Nguyễn Thị Thuý Hải và Ông Hoàng Đức Hùng giữ chức danh Phó Chủ tịch UBMTTQ phường khóa XXII; Ông Đỗ Trọng Thành và Bà Nguyễn Thị Hiên giữ chức danh uỷ viên Ban thường trực UBMTTQ phường khoá XXII.

Nhân dịp này, Đại hội đã biểu dương khen thưởng 22 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024./.

Nguồn: phường HVT