phường lĩnh nam

Đại biểu HĐND phường Lĩnh Nam tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 27/12/2017 | 14:13  | View count: 771

Sáng ngày 15/12/2017, Hội đồng nhân dân phường Lĩnh Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ sáu, HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND, đồng chí Nguyễn Đức Thọ - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, đồng chí Trương Văn Miền - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, các vị Đại biểu HĐND phường, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể phường Lĩnh Nam cùng hơn 200 cử tri đến tham dự  Hội nghị tiếp xúc.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Tiến Lũy - Phó chủ tịch HĐND phường báo cáo với cử tri về: Nội dung kỳ họp thứ năm, HĐND quận khóa III; nghe Lãnh đạo UBND phường trình bầy Báo cáo  tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 của UBND quận Hoàng Mai; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ năm, HĐND khóa III.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND phường Lĩnh Nam trước kỳ họp thứ sáu, cử tri đã nêu những ý kiến, kiến nghị và đề đạt nguyện vọng với Đại biểu HĐND phường Lĩnh Nam, những vấn đề dân sinh bức xúc. Cử tri ngoài đê bầy tỏ tâm tư nguyện vọng về vấn đề ngừng cấp phép các công trình xây dựng ngoài đê, gây khó khăn cho nhân dân trong việc muốn nâng cấp, cải tạo nhà cửa song không được phép xây dựng, hạ tầng điện chiếu sáng, trường học cho con em khu vực ngoài đê còn thiếu, đặc biệt bậc học mầm non và tiểu học,  học sinh phải nghỉ học luân phiên, học tại các cơ sở mầm non ngoài công lập, trong khi quỹ đất để xây dựng còn nhiều. Cử tri trong đê chủ yếu kiến nghị những vấn đề: nâng cấp hạ tầng cơ sở, nâng cấp ngõ, ngách, về vấn đề vệ sinh môi trường, đèn chiếu sáng, đề nghị Đại biểu HĐND phường quan tâm  đến việc nạo vét cống rãnh, vệ sinh môi trường, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Phát biểu tiếp thu ý kiến của cử tri, đồng chí Nguyễn Xuân Chinh - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường Lĩnh Nam; đồng chí Nguyễn Đức Thọ - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường tiếp thu và trả lời một số vấn đề, báo cáo trước cử tri: Năm 2017, phường Lĩnh Nam nhận được sự quan tâm của UBND quận Hoàng Mai đầu tư các công trình trường học, di tích lịch sử văn hóa với số tiền gần 150 tỷ đồng: UBND quận Hoàng Mai đầu tư xây dựng trường Mầm non Lĩnh Nam, Trường Tiểu học Lĩnh Nam, chùa Nam Dư Thượng, chùa Thúy Lĩnh..., sắp tới UBND Quận tiếp tục đầu tư xây dựng Nhà hội họp khu dân cư số 3, Trụ sở làm việc của UBND phường Lĩnh Nam.... Trong thời gian tới những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND phường, đề nghị phường quan tâm, giải quyết. Đối với những vấn đề vượt quá thẩm quyền của phường sẽ đề nghị Quận quan tâm, giải quyết trong thời gian tới. Qua đó, kịp thời tháo gỡ những khó khăn cho người dân đặc biệt khu vực ngoài đê phường Lĩnh Nam, đề nghị các cấp xem xét cấp giấy phép xây dựng nhà ở cho nhân dân ngoài đê, đầu tư xây dựng trường Tiểu học Thúy Lĩnh, cải tạo trường Mầm non Lĩnh Nam cơ sở II, kiến nghị Quận nâng cấp các đoạn ngõ ngách giai đoạn 2017 - 2020./.