phường lĩnh nam

Phường Lĩnh Nam triển khai đồng loạt chủ trương xã hội hóa, chỉnh trang mái đê Hữu Hồng
Ngày đăng 16/03/2018 | 14:46  | View count: 992

Thực hiện Nghị quyết số 134-NQ/ĐU ngày 22/01/2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chỉnh trang đô thị 2018. Từ ngày 01/3/2018 tại khu vực mái thượng lưu và hạ lưu đê Hữu Hồng, cán bộ và nhân dân phường Lĩnh Nam đã tích cực thực hiện chủ trương xã hội hóa, chỉnh trang mái đê Hữu Hồng. Với hình thức: làm sạch mái đê, thu dọn phế thải, đánh luống sau đó trồng hoa, cây cảnh hai bên mặt mái đê thay thế cỏ dại, tạo cảnh quan xanh sạch đẹp hai bên mái đê đoạn qua phường Lĩnh Nam, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây”

Trong các ngày từ 08 đến 11/3/2018, UBND phường đã huy động gần 1000 lượt nhân dân, đoàn viên thanh niên, dân quân, tự quản và cán bộ, công chức UBND phường ra lao động, trồng cây. Những loài cây, hoa được trồng là những cây có sức sống tốt, tính thẩm mỹ cao, thích ứng với thời tiết 4 mùa, phù hợp với cảnh quan ven đường như hoa lạc tiên, dạ yến thảo, thài lài tím... để trồng. Sau đó vận động hội viên chăm sóc để hoa phát triển, tạo thành những con đường hoa trong tương lai”. Tổng diện tích trồng hoa đã trồng được gần 2000m2 mái đê thượng lưu.

Sáng ngày 12/3/2018, đồng chí Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Đặng Thị Thanh Bình - Quận ủy viên - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ quận Hoàng Mai cùng các đoàn thể chính trị - xã hội quận Hoàng Mai đã về phường Lĩnh Nam làm việc, thăm quan mô hình trồng hoa mái đê phường Lĩnh Nam. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Đức Thọ - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam, các ban ngành đoàn thể phường ra thực địa và kiểm tra việc trồng hoa. Tại buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Đức Hải nhấn mạnh: Nhiệm vụ đặt ra cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Lĩnh Nam trong thời gian tiếp theo còn rất nhiều vấn đề cần quan tâm, trồng hoa là một nhiệm vụ, song yêu cầu phải chăm sóc, tưới nước cho cây hoa phát triển.

Với chiều dài khoảng 1.700m x 2 mặt mái = 3.400m, đến nay phường đã huy động nhân dân và cán bộ các khu dân cư, tổ dân phố trồng được gần 2000m mặt đê mái thượng lưu. Qua đó góp phần làm xanh, sạch, đẹp tuyến đê, chống đổ trộm phế thải, tạo cảnh quan môi trường cho 2 mái đê Hữu Hồng, xây dựng phường Lĩnh Nam văn minh đô thị.