phường lĩnh nam

Thiếu nhi phường Lĩnh Nam tham gia Hội trại thiếu nhi hè quận Hoàng Mai 2018 và nhận quà nhân dịp tết thiếu nhi 01/6/2018
Ngày đăng 15/06/2018 | 10:21  | View count: 675

Sáng ngày 02/6/2018, UBND quận Hoàng Mai tổ chức Hội trại Thiếu nhi Hè năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Hội trại có sự tham gia của trẻ em 14 phường trên địa bàn Quận và phường Lĩnh Nam cử 50 em học sinh chăm ngoan, học giỏi tham dự trại hè

Căn cứ Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Nghị định số 71/2011/NĐ-CP ngày 22/8/2011 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em;

Thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ trẻ em trên địa bàn phường Lĩnh Nam, Bảo trợ trẻ em trên địa bàn toàn phường để tặng quà cho trẻ em từ 0 đến 10 tuổi nhân dịp tết thiếu nhi 1/6, nhân Tháng hành động vì trẻ em; trong đó cần quan tâm đến đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi, tổ chức các hoạt động thiết thực nhân tháng hành động vì trẻ em 2018.

Ngay từ chiều 01/6/2018, các em thiếu nhi cùng các anh chị phụ trách đã trang trí, dựng trại với tinh thần phấn khởi, hăng say Với tinh thần trao quyền cho thiếu nhi làm chủ, chuẩn bị cho các em bước vào một kỳ nghỉ hè đầy ấn tượng, là dịp để tuyên truyền, nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương, cán bộ khu dân cư, tổ dân phố, cộng tác viên trẻ em, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi. Qua đó, giúp các em nâng cao ý thức về quyền, bổn phận và trách nhiệm; đồng thời rèn luyện, trau dồi kỹ năng, từ đó góp phần định hướng những phẩm chất, năng lực của bản thân.

Tại Hội trại Thiếu nhi Hè năm 2018 quận Hoàng Mai, có 10 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn phường Lĩnh Nam đã nhận được 10 xe đạp từ Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai; 10 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà từ Tập đoàn Gamuda; 45 trẻ em là con em hộ nghèo, cận nghèo được nhận quà từ Ủy ban MTTQ quận Hoàng Mai, mỗi xuất trị giá 100.000 đồng. Kết thúc Hội trại, Ban tổ chức Hội trại đã trao giải khuyến khích cho thiếu nhi phường Lĩnh Nam.

Được tham gia Hội trại thiếu nhi hè quận Hoàng Mai, hòa mình vào không khí tết thiếu nhi 01/6, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà, với những phần quà vật chất tuy rằng không lớn song thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ đặc biệt khó khăn phường Lĩnh Nam. Mong rằng sẽ hứa hẹn một mùa hè vui tươi, bổ ích cho thiếu nhi phường lĩnh Nam nói riêng và thiếu nhi quận Hoàng Mai nói chung./.