phường lĩnh nam

Hội nghị tổng kết lớp kỹ thuật trồng rau an toàn cho bà con nông dân phường Lĩnh Nam
Ngày đăng 25/06/2018 | 11:09  | View count: 633

Nhằm hỗ trợ kiến thức về sản xuất nông nghiệp an toàn cho bà con nông dân phường Lĩnh Nam, đưa sản phẩm rau an toàn phường Lĩnh Nam đến nhiều hơn các tỉnh thành trong cả nước. Sáng ngày 06/6/2018, được sự nhất trí của Đảng ủy phường, Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Lĩnh Nam phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Hoàng Mai tổ chức Lớp kỹ thuật trồng rau an toàn cho bà con nông dân phường Lĩnh Nam

Dự Hội nghị có bà Trần Thanh Nga - Phó chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam, ông Nguyễn Mạnh Tùng - Chủ nhiệm HTX Dịch vụ Nông nghiệp Lĩnh Nam, bà Trần Hương - Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Hoàng Mai cùng gần 100 hội viên nông dân khu vực ngoài đê, vùng chuyên canh sản xuất rau an toàn cũng về dự đông đủ.

Hội nghị đã nghe bà Trần Hương - Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Hoàng Mai đọc báo cáo kết quả quá trình đào tạo Lớp kỹ thuật trồng rau an toàn tại Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Lĩnh Nam. Có gần 100 hội viên nông dân (xã viên Hợp tác xã) phường Lĩnh Nam được tập huấn những quy định, nguyên tắc sản xuất theo chuỗi, hiểu được những quy định, nguyên tắc cơ bản trong việc sản xuất và sơ chế rau, quả an toàn. Qua đó, cung cấp cho các hộ những thông tin về "rau an toàn" hiện nay vẫn chưa đảm bảo phục vụ nhu cầu của con người, một phần do một số hộ sản xuất chưa nắm rõ các nguyên tắc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nên sử dụng thuốc quá nồng độ cho phép, chưa hết thời gian cách ly, thuốc ngoài danh mục, thuốc cấm sử dụng trên rau; Mặt khác nhiều hộ sản xuất chạy theo lợi nhuận dùng thuốc kích thích sự sinh trưởng nhanh để thu hoạch, vỏ bao bì sử dụng xong không bỏ vào thùng chứa theo quy định. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang vô cùng gây bức xúc trong nhân dân và là mối quan tâm của các cấp các ngành.

Phát biểu với hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Tùng - Chủ nhiệm HTX Dịch vụ Nông nghiệp Lĩnh Nam cảm ơn sự quan tâm của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Hoàng Mai đã mở các lớp tập huấn, hướng dẫn cho bà con nông dân - xã viên Hợp tác xã về quy trình nghiêm ngặt trong sản xuất rau an toàn phường Lĩnh Nam, bảo đảm thuốc trong danh mục vào chuỗi sản xuất, được người tiêu dùng quan tâm, tin tưởng. Mong rằng có chứng chỉ kiến thức học tập quy trình sản xuất rau an toàn, người nông dân vùng bãi phường Lĩnh Nam tiếp tục vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn sản xuất, sơ chế thực phẩm, rau, quả an toàn góp phần phục vụ, nâng cao sức khỏe đời sống của nhân dân trong phường và toàn xã hội.

Cũng tại Hội nghị, ban tổ chức lớp học đã trao 35 giấy chứng nhận tập huấn về kỹ thuật trồng rau an toàn cho nông dân phường Lĩnh Nam./.