phường Mai động

Phường Mai Động tham gia liên hoan múa rồng quận Hoàng Mai lần thứ II, chào mừng 15 năm ngày thành lập quận
Ngày đăng 09/10/2018 | 09:45  | View count: 501

Hòa trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2018. Tối ngày 18/9/2018, tại khu trung tâm hành chính quận, Đội tuyển múa rồng phường Mai Động tham gia Liên hoan múa rồng quận Hoàng Mai lần thứ 2 chào mừng 15 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003-25/11/2018)

Tại buổi lễ, có đồng chí Trần Anh Cường - UVTV - Chủ tịch UBMTTQ quận; Nguyễn Tuấn Anh - UVTV, Bí thư Đảng ủy phường Định Công; đồng chí Phạm Ngọc Tiến - Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; đồng chí Trần Quý Thái - Quận ủy viên - PCT UBND quận; đồng chí Đinh Văn Long - Quận ủy viên - Trưởng phòng VHTT quận; Cùng các đồng chí lãnh đạo quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàng Mai; các đồng chí trưởng phó các phòng ngành của quận; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ 14 phường; 14 đồng chí cán bộ văn hóa 14 phường; 14 đội tuyển múa rồng của 14 phường trên địa bàn quận cùng hàng nghìn cán bộ, nhân dân và các cháu thiếu niên nhi đồng đến cổ vũ phong trào.

Lời phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Quý Thái - Quận ủy viên - Phó chủ tịch UBND quận Hoàng Mai nhấn mạnh: Liên hoan Múa rồng, lân quận Hoàng Mai lần thứ II năm 2018 nhằm khơi dậy các hoạt động văn hóa dân gian của quê hương, đất nước mang đậm nét văn hóa Á Đông của người Việt. Đồng thời, đây cũng là hoạt động văn hóa văn nghệ để thiết thực chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018) và kỷ niệm 15 năm Thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003 - 25/11/2018).

Sau 6 phần thi múa lân sư rồng của phường Thịnh Liệt, Yên Sở, Định Công, Tương Mai, Thanh Trì, Vĩnh Hưng là màn múa rồng của phường Mai Động với nội dung: Bay qua Biển Đông. Màn múa được thể hiện khéo léo, nhanh, đầy sức mạnh bởi các bạn đoàn viên thanh niên của phường qua những hình ảnh uốn lượn, chuyển mình, biến hóa thành con thuyền vững trãi vượt qua những cơn giông tố của biển cả vẫn vững tay chèo hướng về đất liền với niềm hân hoan chào đón một vùng đất mới trù phú, hưng thịnh và phát triển./.