phường tân mai

Phường Tân Mai tổ chức Đêm hội Trăng rằm cho các cháu thiếu nhi
Ngày đăng 28/09/2018 | 18:15  | View count: 600

Nhân dịp tết Trung thu 2018, Đảng ủy UBND đã chỉ đạo các khu dân cư trên địa bàn tổ chức Trung thu “Đêm hội Trăng rằm” cho các cháu thiếu niên nhi đồng trên địa bàn phường vào các tối từ 21/9 đến 24/9/2018 ở 11 khu dân cư, riêng khu dân cư 3 đã tổ chức tại 5 tổ dân phố. Đã mang lại không khí vui tươi, ấm áp và tạo sân chơi cho các cháu thiếu niên, nhi đồng con, em của nhân dân trên địa bàn phường

Đến dự và theo dõi “Đêm hội trăng rằm" cho các cháu ở 11 khu dân cư, có đồng chí là đại diện lãnh đạo UBND, MTTQ, các Hội đoàn thể chính trị xã hội, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ, lãnh đạo KDC, cùng đông đảo phụ huynh và các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Đêm hội Trăng rằm, thật đáng yêu biết bao - cái Tết dành riêng cho tuổi thơ, dẫu đã có tự ngàn năm nhưng ý nghĩa của nó vẫn nguyên vẹn như buổi ban đầu; diễn ra với những hoạt động sôi động, vui tươi, nhí nhảnh in đậm trong tâm trí trẻ thơ như: Văn nghệ, đố vui; chị Hằng kể chuyện Trung thu, sự tích tại sao chú Cuội lại phải mãi mãi ngồi dưới gốc đa trên cung trăng, giao lưu cùng các bé; múa lân, rước đèn và phá cỗ Trông trăng... Bên cạnh đó các em thiếu niên và nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, không may mắn còn được nhận những phần quà ý nghĩa từ chính quyền, ban tổ chức, các nhà hảo tâm với mong muốn mang đến đến cho các em một trung thu ấm áp, đong đầy tình thương yêu.

Đây là một hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, UBND, HĐND mà cụ thể là Ban chỉ đạo bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của phường tới con em cư dân trên địa bàn phường và còn là hoạt động có ý nghĩa nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp tết Trung thu, qua đó, động viên các cháu thi đua học tập, phấn đấu luôn là con ngoan, trò giỏi, là người có ích cho xã hội, chủ nhân của đất nước - nước cộng hòa XHCN Việt Nam.