phường thanh trì

Phường Thanh Trì tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh đối tượng 4 năm 2017
Ngày đăng 24/11/2017 | 10:28  | View count: 506

Thực hiên Kế hoạch số 157/KH-HĐGDQP-AN ngày 03/11/2017 của UBND phường Thanh Trì về bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh đối tượng 4, ngày 15/11/2017, UBND phường đã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho đối tượng 4 trên địa bàn phường

Dự buổi tập huấn có các đồng chí cán bộ hợp đồng phường, Ủy viên ban chấp hành các đoàn thể chính trị xã hội phường, BCH các chi hội đoàn thể chính trị ở khu dân cư: Cựu Chiến Binh, Phụ nữ, Đoàn Thanh Niên, Nông Dân, Người cao tuổi, Chữ thập đỏ, Cựu TNXP, các cán bộ công chức trường mần non Sơn Ca, mần non Thanh Trì cũng về dự đông đủ.

Trước khi Đại tá Lê Ngọc Cương – Phó giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị Đại học Quốc gia Hà nội đã chuyển tải thông tin đến Lớp học, đồng chí Hoàng Thị Minh Huệ - Chủ tịch Hội động GDQP-AN phường – Phó chủ tịch UBND phường lên phát biểu khai mạc. Tiếp theo là nội dung bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh  của 4 chuyên đề chính:

- Chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc trước tình hình mới, chống chiến lược diễn “biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch.

- Một số vấn đề cơ bản về dân tộc, tôn giáo và đấu tranh chống địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chống phá cách mạng Việt Nam.

- Xây dựng tổ dân phố, khu dân cư, chi bộ vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ củng cố quốc phòng – an ninh.

- Phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Ngoài nội dung học tập các chuyên đề chính còn có các chuyên đề bổ trợ như:

- Nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ, pháp lệnh dự bị động viên, pháp lệnh bảo vệ khu quân sự, công trình quốc phòng.

- Phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

- Tình hình kinh tế, xã hội và quốc phòng an ninh của thành phố và của quận

- Công tác vận động quần chúng và vai trò của cấp ủy, đảng viên ở cơ sở trong công tác vận động quần chúng.

Thông qua Lớp học bồi dưỡng kiến thức QP - AN cho đối tượng 4 trên địa bàn phường đã nâng cao nhận thức cho các đồng chí cán bộ, Đảng viên nắm vững đường lối, quan điểm của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng – an ninh nhất là vấn đề “chống diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ, vấn đề dân tộc, tôn giáo và chống địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá cách mạng nước ta. Từ đó xây dựng tinh thần cảnh giác cao, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đoàn kết, xây dựng địa phương giàu đẹp, văn minh, hiện đại.