phường thịnh liệt

Khu dân cư số 7 phường Thịnh Liệt tổ chức Ngày hội đại đoàn kết dân tộc và kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam
Ngày đăng 05/12/2016 | 15:39  | View count: 1745

Tối ngày 16/11/2016, khu dân cư số 7 phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2016)

Tới dự Ngày hội có ông Lê Hồng Sơn - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; ông Bùi Anh Tuấn - PCT Ủy ban MTTQ Thành phố; ông Nguyễn Đức Vinh – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hoàng Mai; ông Võ Xuân Trọng – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, PCT HĐND quận; ông Nguyễn Anh Cường – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; bà Nguyễn Kiều Oanh – QUV, PCT UBND quận; ông Trần Quý Thái - QUV, PCT UBND quận; các ông, bà đại diện các ban MTTQ Thành phố, Quận; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Thịnh Liệt; các đại biểu là Trưởng Ban công tác Mặt trận và đông đảo bà con khu dân cư số 7.

Sau phần văn nghệ chào mừng, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam 86 năm qua. Đại diện khu dân cư báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Trong năm 2016, khu dân cư đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, nhìn chung đời sống nhân dân ổn định, vật chất và tinh thần được cải thiện. Về đăng ký xây dựng gia đình văn hóa: có 610 hộ/612 hộ đăng ký đạt 99,67%, kết quả một năm thực hiện các tổ đã phát tờ chấm điểm tới từng hộ gia đình tự chấm điểm và đã bình xét là 604 hộ/610 hộ (có 6 hộ chuyển đi), số hộ đạt 569 hộ/604 hộ đạt 94,20%. Khu dân cư đã thực hiện tốt quy chế, quy ước về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh, ứng xử có văn hóa. Luôn quan tâm chăm lo sự nghiệp giáo dục 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường và được Quận khen thưởng về công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng, tổ chức sinh hoạt hè phát quà 1/6 và tổ chức trung thu cho các cháu với tổng số tiền là 9.650.000 đồng. Chi hội khuyến học phối hợp trao phần thưởng học sinh xuất sắc năm học 2015 - 2016 cho 236 học sinh giỏi, với tổng số tiền 11.700.000đ. Khu dân cư đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm, cùng nhau đoàn kết xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, đổ rác đúng nơi, đúng thời gian quy định. Chi hội Phụ nữ thường xuyên tuyên truyền tới hội viên thực hiện 3 sạch “sạch nhà - sạch bếp - sạch ngõ” và duy trì tổng vệ sinh vào chiều thứ 6 hoặc sáng thứ 7 hàng tuần. Cán bộ và nhân dân đoàn kết tương trợ giúp nhau, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, “tương thân, tương ái”, đã phối hợp tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn nhân dịp ngày lễ, ngày tết. Vận động thanh niên hiến 15 đơn vị máu vượt chỉ tiêu đăng ký. Nhân dân trong khu dân cư luôn hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động ủng hộ năm 2016 đạt kết quả cao.

Nhân dịp này, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hà Nội đã tặng 10 suất quà và quận Hoàng Mai đã tặng 6 suất quà tới các hộ nghèo phường Thịnh Liệt, mỗi suất 1.000.000 đồng.

Phát biểu tại Ngày hội, ông Lê Hồng Sơn - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã biểu dương những thành tích tốt đẹp của cán bộ, nhân dân khu dân cư trong năm qua và đề nghị nhân dân trong khu dân cư tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn tập hợp sức mạnh của từng cá nhân, hộ gia đình trong mỗi cộng đồng dân cư nhằm đoàn kết cùng nhau xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển toàn diện.