phường thịnh liệt

Hội LHPN phường Thịnh Liệt tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc nhân kỷ niệm108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Ngày đăng 21/03/2018 | 15:59  | View count: 1029

Sáng ngày 08/3/2018, Hội LHPN phường Thịnh Liệt tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc nhân kỷ niệm108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tới dự với buổi gặp mặt có đầy đủ các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể, BCH Hội, chi hội phó, tổ trưởng, tổ phó các tổ hội và đặc biệt là có sự góp mặt đông đủ của các nữ cán bộ công chức UBND phường Thịnh Liệt

Buổi tuyên truyền đã nêu rõ được tầm quan trọng của gia đình và sự bình đẳng giữa các thành viên, sự tôn trọng, chia sẻ với nhau những khó khăn, những điều khó nói “Thuận vợ, thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”.

Bên cạnh đó, bạo lực gia đình đã và đang trở thành một vấn đề xã hội nhức nhối gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng mà trước hết là vi phạm đến quyền con người, danh dự, nhân phẩm và tính mạng của mỗi cá nhân, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em. Bạo lực gia đình làm xói mòn các giá trị truyền thống tốt đẹp, tác động xấu đến môi trường giáo dục thế hệ trẻ, ảnh hưởng đến sự an toàn lành mạnh của cộng đồng và trật tự xã hội... Tính từ năm 2012-2016 cả nước đã xảy ra gần 130 nghìn vụ BLGĐ trong đó 90% nạn nhân là phụ nữ.

Trung ương Hội phụ nữ đã xây dựng mô hình “Ngôi nhà bình yên” để tiếp nhận những người phụ nữ bị bạo lực và  hơn 10 năm đi vào hoạt động “Ngôi nhà bình yên” nằm trên đường Thụy Khuê (quận Tây Hồ) do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) thành lập đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều mảnh đời. Nơi đây là mái ấm thứ hai, cưu mang, nâng đỡ và mang tới những cuộc sống mới tốt đẹp hơn cho nhiều phụ nữ, trẻ em là nạn nhân của bạo lực gia đình...

Chính vì vậy, tất cả kho báu trên thế giới không thể so sánh được hạnh phúc gia đình. Và ngày 20/3 hàng năm là ngày Quốc tế Hạnh phúc và Việt Nam  là Quốc gia được quốc tế công nhận là Quốc gia hạnh phúc. Lễ kỷ niệm đã thành công tốt đẹp trong niềm vui tươi, phấn khởi của các bà, các mẹ, các chị nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.