phường tương mai

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc phường Tương Mai năm 2017
Ngày đăng 29/11/2017 | 09:05  | View count: 572

Thực hiện kế hoạch số 23/KH-MTHM-BTT ngày 27/10/2017 của Ủy ban MTTQ quận Hoàng Mai về việc tổ chức “Ngày hội Đại hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư nhân kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017), được sự nhất trí của Đảng ủy - HĐND phường, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam phường Tương Mai. Tối ngày 10/11/2017, tại vườn hoa Hoàng Văn Thụ, Ban công tác mặt trận các khu dân cư số 12, 13 phối hợp tổ chức “Ngày hội đại hội đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư năm 2017

Về dự với Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư liên khu dân cư 12, 13 có đồng chí Nguyễn Quang Hiếu – Phó bí thư Quận ủy – Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, đồng chí Nguyễn Thị Nhài – PCT UBMTTQ Quận Hoàng Mai, đồng chí Đào Thị Thu Hằng – PBT đảng ủy – Chủ tịch UBND phường cùng các ông bà trong thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ phường, các ông, bà Trưởng các ban ngành đoàn thể phường, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư và các đại biểu nhân dân là các gia đình, cá nhân tiêu biểu, các chức sắc tôn giáo, các nhân sĩ, trí thức, cán bộ, công chức đang làm việc, sinh sống tại khu dân cư số 12, 13 về tham dự Ngày hội. Ngày hội đã vinh dự nhận bó hoa tươi thắm chúc mừng của đồng chí Nguyễn Quang Hiếu gửi tặng, đồng chí Nguyễn Thị Ân và Cao Xuân Đẩu – trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư đã thay mặt lên nhận hoa.

Sau bài diễn văn kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam do bà Nguyễn Thị Ân – Trưởng ban công tác mặt trận KDC số 13 trình bày, đồng chí Cao Xuân Đẩu đã báo cáo kết quả tổ chức thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH” của khu dân cư 12, 13 trong năm 2017. Đại diện tổ dân phố văn hóa và gia đình văn hóa đã lên trao đổi, minh họa thêm cho báo cáo về kết quả tổ chức vận động nhân dân tham gia xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng đô thị văn minh.

Tại Ngày hội đại diện các gia đình văn hóa tiêu biểu, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào đã được biểu dương khen thưởng; các gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo của phường đã được Ban vận động quỹ vì người nghèo Quận, Ban vận động quỹ vì người nghèo phường trao những xuất quà nhằm lo đời sống vật chất tinh thần để mỗi gia đình phấn đấu xây dựng gia đình ngày càng ấm no, hạnh phúc hơn. Tổng 26 xuất quà hộ cận nghèo trị giá 500.000 đ/xuất; 12 xuất quà hộ nghèo trị giá 3.000.000 đ/xuất (Quận: 2.000.000 đồng và phường: 1.000.000 đồng).

Phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết đồng chí Nguyễn Quang Hiếu – Phó bí thư Quận ủy – Chủ tịch UBND Quận đã ghi nhận những kết quả của khu dân cư số 12, 13 trong năm 2017 và đề nghị khu dân cư tiếp tục vận động nhân dân đoàn kết, tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đô thị ngày càng văn minh.

Chương trình Ngày hội còn diễn ra với nhiều tiết mục văn nghệ do các quần chúng nhân dân khu dân cư biểu diễn thật là sôi nổi và thực sự trở thành Ngày hội của nhân dân – Ngày hội Đại đoàn kết. Từ Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại liên khu dân cư số 12, 13 trong các ngày từ 11/11/2017 đến ngày 18/11/2017, các khu dân cư trên địa bàn phường đã vui mừng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia làm tăng thêm tính đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, xây dựng phường Tương Mai ngày càng văn minh – giàu đẹp.