phường tương mai

Ban chỉ đạo 197 phường Tương Mai tổ chức Hội nghị giao ban BCĐ 197 phường tháng 8/2018
Ngày đăng 21/09/2018 | 10:02  | View count: 587

Thực hiện kế hoạch công tác năm, sáng ngày 31/8/2018, tại hội trường UBND phường Tương Mai, BCĐ 197 phường tổ chức giao ban công tác tháng 8/2018 và triển khai thực hiện công tác tháng 9/2018, tập trung tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9

Tại hội nghị giao ban, đồng chí Lý Hải Nam - Phó trưởng công an phường đã thay mặt BCĐ 197 phường báo cáo kết quả hoạt động của BCĐ tháng 8/2018, kết quả đã làm tốt công tác tham mưu, đề xuất, chủ động nắm tình hình, triển khai thực hiện nghiêm túc, chỉ đạo quyết liệt và hiệu quả đã góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; đã kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh không để tình hình phức tạp phát sinh, các điểm nóng về ANTT, chủ động giải quyết đơn thư, làm tốt công tác quản lý xây dựng đô thị, phòng chống thiên tai dịch bệnh, quản lý văn hóa được duy trì, thực hiện chỉnh trang đô thị; tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề cần quan tâm để giữ vững ổn định chính trị đảm bảo trật tự an toàn xã hội như một số mâu thuẫn nhỏ trong nội bộ nhân dân, vấn đề ùn tắc giao thông năm học mới, ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường chung.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Đào Thị Thu Hằng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường - Trưởng ban chỉ đạo 197 phường đã đề nghị để hoàn thành nhiệm vụ, các chỉ tiêu KT-XH, AN-QP, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn BCĐ 197 phường cần tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trong tháng 9/2018 như sau:

1. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung của kế hoạch chủ đề công tác năm 2018; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt trật tự văn minh đô thị, TTATXH, phòng ngừa tội phạm, phòng chống dịch bệnh. Tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý tốt công tác tôn giáo. Tiếp tục giải quyết các vấn đề trật tự đô thị tại chung cư 151 Nguyễn Đức Cảnh.

2. Tập trung đẩy mạnh thu các loại thuế theo quy định.

3. Tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, kiểm soát chặt chẽ các công trình xây dựng trên địa bàn, xử lý vi phạm theo quy định.

4. Tập trung các nhiệm vụ về công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em.

5. Tổ chức tuyên truyền, các hoạt động chào mừng kỷ niệm Quốc khánh 2/9; tham gia các hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Quận Hoàng Mai.

Cũng tại hội nghị giao ban công tác bảo vệ dân phố tối ngày 30/8, đồng chí Đào Thị Thu Hằng cũng đã quán triệt việc đảm bảo tốt ANCT-TTATXH trên địa bàn phường, Công an phường, BVDP và các lực lượng chuyên trách cần chủ động cảnh giác phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Nắm bắt tình hình, phát hiện để giải quyết những việc khiếu nại đông người, nguyên nhân, điều kiện có thể phát sinh tội phạm vi phạm pháp luật, chủ động nắm bắt tình hình hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT để kịp thời xử lý nghiêm minh. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động, nắm bắt tình hình, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo, xử lý dịp trước, trong và sau Quốc khánh 2/9, an ninh trật tự trên địa bàn phường Tương Mai được giữ vững ổn định.