phường tương mai

Ban chỉ đạo 197 phường Tương Mai tổ chức giao ban công tác tháng 9 năm 2018
Ngày đăng 10/10/2018 | 10:08  | View count: 653

Thực hiện kế hoạch công tác năm, sáng ngày 27/9/2018, tại hội trường UBND phường Tương Mai, BCĐ 197 phường tổ chức giao ban công tác tháng 9/2018 và triển khai thực hiện công tác tháng 10/2018

Tại hội nghị giao ban, đồng chí Lý Hải Nam - Phó trưởng công an phường đã thay mặt BCĐ 197 phường báo cáo kết quả hoạt động của BCĐ tháng 9/2018, kết quả đã làm tốt công tác tham mưu, chủ động nắm tình hình; triển khai thực hiện nghiêm túc nên đã kiềm chế được gia tăng của tội phạm, tỷ lệ điều tra khám phá đạt tỷ lệ cao, chủ động phòng ngừa, đấu tranh không để tình hình phức tạp, phát sinh tụ điểm mới về hình sự, ma túy và tệ nạn xã hội, các “điểm nóng” về ANTT; chủ động giải quyết đơn thư bức xúc của nhân dân. Công tác quản lý nhà nước về ANTT, giữ gìn TTATGT đô thị, TTXD, VSMT và ATTP, quản lý xây dựng đô thị, phòng chống thiên tai dịch bệnh, quản lý dịch vụ văn hóa được duy trì, thực hiện chỉnh trang đô thị. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại tình trạng nuôi chó thả rông, ùn tắc giao thông vào giờ đưa đón học sinh và mâu thuẫn nhỏ trong nội bộ nhân dân có dấu hiệu gia tăng.

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu tham dự Hội nghị đã phát biểu đóng góp tập trung việc giải quyết mâu thuẫn trong nhân dân tránh để phát sinh, quản lý chặt việc xây dựng, đính chính thông tin trong sổ bộ thu thuế đất phi nông nghiệp…

Phát biểu, chỉ đạo tại hội nghị, bà Đào Thị Thu Hằng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo 197 phường đã đề nghị BCĐ 197 phường cần tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trong tháng 10/2018 như sau:

1. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung của kế hoạch chủ đề công tác năm 2018; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt trật tự văn minh đô thị, TTATXH, phòng ngừa tội phạm, phòng chống dịch bệnh.

2. Tập trung đẩy mạnh thu các loại thuế theo quy định đặc biệt là thu thuế ngoài quốc doanh, phí, lệ phí, tuế sử dụng đất phi nông nghiệp.

3. Tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, kiểm soát chặt chẽ các công trình xây dựng trên địa bàn, xử lý vi phạm theo quy định.

4. Tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý tốt công tác tôn giáo, chủ động cảnh giác phòng ngừa, phát hiện và đấy tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; giải quyết triệt để những mẫu thuẫn trong nhân dân.

Hội nghị giao ban công tác tháng 9/2018 đã thành công tốt đẹp, các nhiệm vụ tháng 10/2018 đã được triển khai, chỉ đạo tổ chức thực hiện; phường Tương Mai sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra.