phường vĩnh hưng

Hội Liên hiệp phụ nữ phường Vĩnh Hưng kỷ niệm 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ
Ngày đăng 19/03/2018 | 17:37  | View count: 597

Thực hiện Kế hoạch số 27/KH-BTV ngày 25/02/2018 của Hội LHPN quận Hoàng Mai về Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; Sáng ngày 07/3/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Vĩnh Hưng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2018) và phát động thi đua năm 2018, trao quà cho con em hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Đến dự có các đồng chí trong Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Vĩnh Tuy, Bí thư các chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận 07 khu dân cư, chi hội trưởng, phó phụ nữ 11 chi hội và đặc biệt là sự có mặt trên 300  chị em hội viên phụ nữ trong phường.

Tại buổi lễ, bà Hoàng Thị Kim Lý - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường đã đọc diễn văn cùng nhau ôn lại những cột mốc đáng nhớ của phong trào phụ nữ vùng lên trên khắp thế giới cũng như chiến thắng của cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng những năm 40 và phát động phong trào thi đua năm 2018. Suốt nhiều năm qua, phát huy truyền thống của mình, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường đã triển khai, thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào thi đua, thu hút được sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp phụ nữ. Hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc” đã có 100% hội viên đăng ký thi đua, các chị em tích cực học tập trong lao động, trong công tác, phát huy trình độ, năng lực, chuyên môn, làm tốt chức năng người mẹ, người vợ, người con trong gia đình. Hàng năm số hội viên đạt chuẩn mực “Trung hậu - sáng tạo - đảm đang - thanh lịch”, số gia đình hội viên đạt “Gia đình văn minh - Hạnh phúc” đều chiếm 90% trở lên. Các phong trào thi đua tiết kiệm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh như “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”, “Cán bộ Hội cơ sở giỏi”, “tiết kiệm chi tiêu mỗi ngày”… đã từng bước giúp nhiều phụ nữ nâng cao chuyên môn, thoát nghèo, vươn lên làm giàu…. Thời gian tới, bên cạnh việc duy trì những chương trình thiết thực, Hội Liên hiệp Phụ nữ sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, triển khai thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô đoàn kết, sáng tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018” để phát huy cao nhất vai trò của chị em trong cộng đồng, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức. Đặc biệt, sẽ tiếp tục đẩy mạnh vận động phụ nữ phát huy truyền thống, rèn luyện phẩm chất đạo đức, xây dựng gia đình văn minh - hạnh phúc; vận động phụ nữ “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang”; Cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”, xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”, chủ động góp phần xây dựng  đô thị văn minh, bảo vệ môi trường,  làm tốt công tác nhân đạo từ thiện…..

Cũng tại Hội nghị, Hội liên hiệp phụ nữ phường đã trao 10 xuất quà trị giá 2.000.000 đồng cho 10 con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập./.