phường vĩnh hưng

Hội nghị Điểm “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại Khu dân cư số 01 phường Vĩnh Hưng
Ngày đăng 23/11/2018 | 14:29  | View count: 539

Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai và sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy phường Vĩnh Hưng, tối 08/11/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vĩnh Hưng và Ban CTMT khu dân cư số 01 phường Vĩnh Hưng đã tổ chức Hội nghị Điểm“ Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại Khu dân cư số 01

Về dự chung vui với bà con nhân dân Khu dân cư số 01 phường Vĩnh Hưng, có đồng chí  Nguyễn Xuân Phong - Uỷ viên BTV - Chủ nhiệm UBKT Quận ủy Hoàng Mai; đồng chí Hoàng Việt Đức - Quận uỷ viên - Phó chủ nhiệm UBKT Quận ủy Hoàng Mai; đồng chí Chử Đức Ngọc - Quận uỷ viên - Phó chủ tịch UBMTTQ Quận. Lãnh đạo phường Vĩnh Hưng, có đồng chí Lưu Thị Thanh Huyền - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Quốc Đạt - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; đồng chí Vũ Tiến Đạt - Ủy viên BTV Đảng ủy - Trưởng Công an phường; đồng chí Nguyễn Thị Bích Hạnh - Đảng ủy viên - Phó chủ tịch HĐND phường; đồng chí Dương Thành Công - Đảng ủy viên - Chủ tịch UB MTTQ phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đồng chí Trưởng ban CTMT của 07 khu dân cư và đại diện các tầng lớp nhân dân của khu dân cư số 01.

Ngay từ chập tối, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong khu dân cư đã có mặt đông đủ tại Nhà văn hóa khu dân cư để chào đón các đồng chí lãnh đạo của Quận và của Phường về chung vui trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Hội nghị được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc với nội dung ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Bác Hồ và Mặt trận tổ quốc Việt Nam. Sau nghi lễ chào cờ, Hội nghị cùng nhau ôn lại tuyền thống vẻ vang 88 năm của MTDTTN Việt Nam. Hội nghị cùng nghe Báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư. Đồng chí Trưởng Ban CTMT khu dân cư  nêu rõ:  Khu dân cư số 01 phường Vĩnh Hưng có 512 hộ dân với gần 2000 nhân khẩu. Năm 2018cán bộ và nhân dân trong khu dân cư luôn chung sức chung lòng xây dựng khu dân cư khang trang, sạch đẹp.Việc phát triển sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự. Theo Ban CTMTcác phong trào thi đua được triển khai sâu rộng trên địa bàn như: Việc xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang;  việc thực hiện vệ sinh môi trường vào sáng thứ bảy hàng tuần; việc xây dựng“Gia đình hiếu học”, “Dòng họ khuyến học”, việc công đức tu bổ Đình Thôn Thượng; công tác hiến máu nhân đạo; công tác tuyển quân. Việc xây dựng “Gia đình văn hóa” ,“Tổ dân phố văn hóa”, “Khu dân cư văn hóa” cũng luôn được cán bộ và nhân dân trong khu dân cư quan tâm, chú trọng.

Năm 2018, Khu dân cư không có hộ nghèo, chỉ có 01 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 0,19%; số học sinh được khen thưởng học giỏi năm học 2017-2018 là 128 em, trong đó có 01 em HSG cấp Quốc gia; có 488/512 gia đình đạt “Gia đình văn hóa”; 4/4 tổ dân phố đạt “Tổ dân phố văn hóa”. Hội nghị đã chứng kiến việc tuyên dương, khen thưởng 08“Gia đình văn hóa tiêu biểu” và 4/4“Tổ dân phố văn hóa” của khu dân cư.

Phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở Khu dân cư số 01 phường Vĩnh Hưng, đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Uỷ viên BTV - Chủ nhiệm UBKT Quận ủy Hoàng Mai đã nêu: Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư là một sự kiện chính trị quan trọng trong đời sống cộng đồng dân cư, ngày hội nhằm đề cao vai trò dân tộc và đại đoàn kết toàn dân tộc, đây cũng là dịp tổng kết tình làng nghĩa xóm, tôn vinh và biểu dương các tập thể và cá nhân đã có thành tích trong phát triển kinh tế và xây dựng đời sống văn hóa trong cộng đồng dân cư. Đồng chí đã nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những kết quả tốt đẹp mà cán bộ và nhân dân của khu dân cư đã đạt được trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.  Sự đóng góp của mỗi người dân trong việc xây dựng Khu dân cư số 01 nói riêng cũng là đóng góp xây dựng phường Vĩnh Hưng nói chung. Đồng chí mong muốn cán bộ, đảng viên và nhân dân Khu dân cư tiếp tục đoàn kết chung sức, đồng lòng phát huy những thành tích đã đạt được thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện tốt quy tắc ứng xử nơi công cộng, tích cực xây dựng Đảng xây dựng chính quyền, góp phần lập thành tích chào mừng kỷ niệm 15 Ngày năm thành lập quận Hoàng Mai./.