phường yên sở

Phường Yên Sở vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt
Ngày đăng 13/04/2018 | 09:56  | View count: 612

Trong những năm qua, công tác vệ sinh môi trường luôn được Đảng bộ và chính quyền phường Yên Sở quan tâm; Trên địa bàn phường không có tình trạng rác thải bị ứ đọng để qua ngày, nhân dân đã có ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường chung và nơi ở của mình. Duy trì thực hiện tốt phong trào “Vì môi trường xanh sạch, phụ nữ và nhân dân Thủ đô không đổ rác ra đường, nơi công cộng”; Không chỉ tổng dọn vệ sinh môi trường vào chiều thứ 6 và sáng thứ 7 mà hàng ngày nếu cứ thấy bẩn là nhân dân đều nhắc nhở nhau cùng dọn dẹp, quét đường ngõ xóm nơi mình đang ở

Hiện nay, công tác vệ sinh môi trường, tổ chức thu gom rác thải sinh hoạt do Liên doanh công ty Cổ phần dịch vụ môi trường Thanh Long - Công ty cổ phần môi trường đô thị Thanh Trì phụ trách trên địa bàn phường Yên Sở.

Công tác thu tiền dịch vụ vệ sinh môi trường theo Quyết định số 54/2016/QĐ-UBND ngày 31/12/2016 của UBND Thành phố về việc ban hành giá dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt, giá dịch vụ vệ sinh môi trường đối với chất thải rắn công nghiệp thông thường trên địa bàn Thành phố do UBND phường Yên Sở triển khai tổ chức thực hiện. Ủy ban nhân dân phường giao cho Tổ trưởng, tổ phó dân phố phối hợp thu phí vệ sinh thu gom rác.

Đề nghị cấp ủy chi bộ, ban công tác mặt trận khu dân cư, tổ trưởng, tổ phó 29 tổ dân phố tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thức nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường chung, nghiêm túc thực hiện và nắm rõ chủ trương của UBND phường. Kịp thời phát hiện các gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong lĩnh vực giữ gìn vệ sinh môi trường, đồng thời nêu tên những tập thể, cá nhân thực hiện chưa nghiêm túc theo quy định. Nhằm đem lại cảnh quan và môi trường sống trong lành hơn cho nhân dân trên địa bàn phường./.