phường yên sở

Phường Yên Sở ra quân đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn phường
Ngày đăng 04/06/2018 | 16:04  | View count: 502

Thực hiện Mệnh lệnh số 02/ML-CAHN-PV11 của Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội về tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố Hà Nội; Kế hoạch của UBND phường Yên Sở về việc thực hiện “Năm an toàn giao thông năm 2018”. Ngày 21/5/2018, UBND phường đã triển khai ra quân xử lý, giải tỏa các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, các điểm trông giữ phương tiện giao thông không đúng quy định và vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Yên Sở

Lực lượng ra quân có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền phường Yên Sở, các ban ngành đoàn thể, lực lượng công an, dân phòng, ban bảo vệ dân phố và các cán bộ, công chức UBND phường. Phát huy kết quả đã đạt được trong 05 tháng đầu năm, UBND phường tiếp tục chỉ đạo lực lượng công an, dân phòng, Ban bảo vệ dân phố, cán bộ, công chức chuyên môn UBND phường thực hiện một số nhiệm vụ:

Đài truyền thanh phường tuyên truyền hàng ngày thực hiện các nội dung Chỉ thị của Thành phố, Kế hoạch của Quận và của phường. Thông báo danh sách các hộ vi phạm các quy định về trật tự đô thị - trật tự công cộng và vệ sinh môi trường, các hộ đã dần đi vào nề nếp.

Ủy ban nhân dân phường chỉ đạo Công an phường, Tổ tự quản, cán bộ Thương mại đô thị hàng ngày tổ chức ra quân xử lý trật tự an toàn giao thông - trật tư đô thị - trật tự công cộng; Giao Công an phường, cảnh sát khu vực phát thư ngỏ, thông báo và bản ký cam kết về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và giải tỏa các điểm trông giữ phương tiện không đúng nơi quy định tới từng hộ trên địa bàn phường. Qua đó, nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước của chính quyền địa phương trong lĩnh vực quản lý đô thị đặc biệt trong công tác quản lý hè phố, lòng đường và hành lang an toàn giao thông. Tạo sự chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành về công tác quản lý đô thị, chấp hành luật lệ giao thông của nhân dân. Đẩy mạnh phong trào giữ gìn trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm mất mỹ quan đô thị ảnh hưởng đến trật tự giao thông, trật tự đô thị.

Trong thời gian tới, Ủy ban nhân dân phường sẽ tiếp tục chỉ đạo Công an phường, Tổ tự quản, cán bộ Thương mại đô thị thường xuyên duy trì tốt các tuyến đường để duy trì đảm bảo đường thông hè thoáng. Thực hiện tốt công tác quản lý đô thị của phường./.