phường yên sở

Phường Yên Sở tổ chức sơ kết công tác lãnh đạo của Đảng 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018
Ngày đăng 19/07/2018 | 11:35  | View count: 472

Thực hiện Quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ khóa 28, ngày 10/7/2018, Đảng ủy phường Yên Sở đã tổ chức hội nghị Sơ kết công tác lãnh đạo của Đảng 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018

Về dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Thuận - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường; các đồng chí Đảng ủy viên, Thường trực HĐND, UBND phường, Ban tuyên giáo Đảng ủy phường; Trưởng các ban, ngành đoàn thể chính trị, tổ chức xã hội, các đồng chí bí thư 15 chi bộ, Chi ủy viên, đại diện các đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ.

Với sự nỗ lực của Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân nên mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng đầu năm được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt kết quả tốt, một số nhiệm vụ đã được chỉ đạo giải quyết kịp thời như công tác tiếp dân, giải quyết các thủ tục hành chính, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường ổn định, công tác an sinh xã hội được đảm bảo, nhân dân đón Tết Mậu Tuất vui vẻ, an toàn và tiết kiệm; Làm tốt công tác giao quân, 10 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ hoạt động đi vào nề nếp, có chiều sâu; thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai nghiên cứu, quán triệt cụ thể hóa nghị quyết Đại hội Đảng các cấp bằng nghị quyết, chương trình kế hoạch cụ thể. Kết quả nhiều chỉ tiêu kinh tế, xã hội hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra, điển hình như công tác quốc phòng - quân sự địa phương, công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tình trạng khiếu kiện đông người được giải quyết triệt để, đã tạo ra sự chuyển biến tư tưởng, nhận thức rõ rệt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức về lý luận Chủ nghĩa Mác - Lê Nin - Tư tưởng Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên.

Sự phối hợp giữa Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể tổ chức triển khai Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Đảng và các nhiệm vụ chính trị khác trên địa bàn ngày càng chặt chẽ và có hiệu quả.

Tại hội nghị đã có 2 ý kiến tham luận về các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nhằm thực hiện tốt nội dung sinh hoạt và quy chế trong chi bộ; giải pháp nâng cao chất lượng công tác tham mưu kiểm tra, giám sát xây dựng Đảng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Thuận - Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh  tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm 2018 của Đảng bộ và nhân dân phường Yên Sở. Đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế, tồn tại và đề nghị Đảng bộ và nhân dân phường Yên Sở cần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra./.