phường yên sở

Lễ kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh phường Yên Sở năm 2018
Ngày đăng 10/12/2018 | 17:00  | View count: 1253

Được sự nhất trí và quan tâm của Thường vụ Đảng ủy, ngày 06/12/2018, Hội cựu chiến binh phường Yên Sở long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2018) và Tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh phường Yên Sở năm 2018

Dự Lễ kỷ niệm, có ông Lê Văn Thuận - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; ông Đoàn Danh Chức - Thường vụ Đảng ủy, Trưởng công an phường; các ông bà trong Thường vụ Đảng ủy, TTHĐND, Lãnh đạo UBND phường, Hiệu trưởng ba nhà trường, các đồng chí nguyên là Chủ tịch Hội qua các thời kỳ, Trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí là Bí thư chi bộ khu dân cư, Chi hội trưởng hội cựu chiến binh 10 khu dân cư, 100 hội viên đại diện cho 520 hội viên hội cựu chiến phường và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc và truyền thống 29 năm xây dựng và phát triển Hội Cựu Chiến binh Việt Nam. Trong 29 năm qua, phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ, Hội CCB  phường luôn làm tốt nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, giữ vững an ninh chính trị ở cơ sở; gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc”, giúp nhau phát triển kinh tế, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ tại địa phương, đóng góp tích cực vào nhiệm vụ phát triển chung của Phường.

Báo cáo tổng kết phong trào thi đua của Hội năm 2018, ông Nguyễn Văn Ngọc - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Phường nhấn mạnh: Năm qua, BCH Hội CCB phường Yên Sở luôn nhận thức đúng đắn vị trí, vai trò quan trọng của công tác chính trị, tư tưởng và rèn luyện phẩm chất, đạo đức cách mạng cho hội viên; tích cực tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Các hội viên nêu cao tinh thần gương mẫu, chấp hành nghiêm túc các quy định, đoàn kết và giữ vững phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”. Hội CCB từ Phường đến cụm dân cư thường xuyên chăm lo, xây dựng tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động. Hệ thống tổ chức hội ngày càng phát triển sâu rộng. Các cựu chiến binh cũng chính là lực lượng chủ chốt tham gia hòa giải các mâu thuẫn, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn; tham mưu với chính quyền nhiều biện pháp thiết thực, giải quyết tốt các chế độ chính sách, tạo được niềm tin nơi nhân dân.

Hiện tại 22 hội viên Cựu chiến binh được tín nhiệm bầu vào giữ các chức danh cán bộ chủ chốt ở cơ sở. Hàng năm 100% cán bộ được đánh giá hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có cán bộ vi phạm phải xử lý kỷ luật.

Gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" cán bộ, hội viên hội cựu chiến binh thực sự là lực lượng nòng cốt tham gia hưởng ứng tích cực, gương mẫu đi đầu trong thực hiện nếp sống văn hóa, thực hiện cách ứng xử văn minh, thanh lịch ở mọi lúc, mọi nơi, tích cực tham gia cùng hệ thống chính trị khu dân cư thực hiện tốt năm trật tự và văn minh đô thị do Thành phố và Quận phát động, phân công các chi hội nhận các đoạn đường và ngõ tự quản, tổ chức vệ sinh hàng ngày, bóc gỡ hàng trăm biển quảng cáo rao vặt trái phép; bên cạnh đó còn đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc với việc phối hợp tuần tra hàng trăm buổi với 525 lượt người tham gia, góp phần giữ vững an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn phường.

Nhân dịp kỷ niệm 29 năm Ngày thành lập Hội Cựu Chiến binh Việt Nam và tổng kết phong trào thi đua của Hội năm 2018, UBND Phường đã trao tặng 12 kỷ niệm chương của Hội cựu chiến binh Việt Nam; Khen thưởng 4 Chi hội  và 20 cá nhân Hội Cựu Chiến binh đã tích cực trong phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu năm 2018./.