phường yên sở

Phường Yên Sở tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018, Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019
Ngày đăng 18/01/2019 | 16:08  | View count: 618

Sáng ngày 12/01/2019, được sự nhất trí của Thường vụ Đảng ủy, UBND phường Yên Sở tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018

Về dự tổng kết, có đồng chí Lê Văn Thuận - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Quốc Quyết - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Lương Đăng Sơn - Đảng ủy viên - Chủ tịch ủy ban MTTQ; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ phường, 26 ông (bà) đại biểu HĐND phường, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, Tổ trưởng, tổ phó 29 tổ dân phố, Hiệu trưởng 3 nhà trường, Trạm trưởng trạm y tế, Ban chỉ huy công an phường, cán bộ chuyên môn UBND phường và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Năm 2018, công tác thi đua, khen thưởng phường Yên Sở có nhiều chuyển biến tích cực; Nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò của phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng được nâng lên. Công tác quản lý nhà nước về thi đua, khen thưởng được tăng cường. Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tiếp tục được kiện toàn, đổi mới hoạt động và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện tốt vai trò tham mưu, tổ chức, chỉ đạo; nhiều phong trào thi đua gắn với việc “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được các ban ngành đoàn thể và các tầng lớp nhân dân đồng tình, ủng hộ. Nhìn chung các phong trào thi đua phát triển sâu rộng trên địa bàn phường và đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội.

Với tinh thần "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua" cán bộ và nhân dân phường Yên Sở đã sôi nổi tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, phát huy dân chủ, đoàn kết phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng, thiết thực lập thành tích chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước.

Ngay từ đầu năm, UBND phường Yên Sở đã bám sát kế hoạch, nhiệm vụ của các cấp và địa phương xây dựng nội dung phát động, tổ chức đăng ký giao ước thi đua khen thưởng đối với các tổ dân phố, các ban ngành đoàn thể, các cá nhân. Qua triển khai đã có 05 tập thể; 12 cá nhân đăng ký thi đua cấp quận; 42 tập thể và 54 cá nhân đăng ký thi đua cấp phường.

UBND phường đã chỉ đạo triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp theo hướng chuyển đổi cơ cấu kinh tế vùng bãi; thực hiện gieo cấy, trồng rau mầu, thủy sản; phòng chống lụt bão, úng; quản lý thu ngân sách ước thực hiện cả năm 13,738 tỷ đồng/12,554 tỷ đồng, đạt trên 109% so với dự toán; chi ngân sách ước thực hiện cả năm đạt 8,587 tỷ đồng/8,596 tỷ đồng đạt 99% so với dự toán; duy trì làm tốt công tác thông tin tuyên truyền bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương; đặc biệt tập trung tuyên truyền về thực hiện "Năm trật tự văn minh đô thị"; “Năm kỷ cương hành chính” ; triển khai “Quy tắc ứng xử “ trên địa bàn Thành phố; Tổ chức thành công các hoạt động văn hóa thể thao chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã đi vào nề nếp; sự nghiệp giáo dục và phong trào khuyến học tiếp tục được sự quan tâm đầu tư; công tác Chính sách an sinh xã hội giải quyết chế độ đối với các đối tượng chính sách - xã hội, người có công đảm bảo đúng và kịp thời; công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư không để tồn đọng; tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tiếp tục được giữa vững ổn định, không có trọng án, tình huống đột xuất, bất ngờ xảy ra; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Tại hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng, phong trào “Người tốt, việc tốt” đã biểu dương khen thưởng 10 cá nhân đạt danh hiệu người tốt việc tốt, 43 tập thể và 45 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018. Đã triển khai ký giao ước thi đua, ký cam kết không tàng trữ pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ giữa UBND phường với Công an phường, UBMTTQ phường, các ban ngành đoàn thể và 29 tổ dân phố. Hy vọng rằng với những kết quả đã đạt được trong năm 2018 sẽ tạo tiền đề để công tác thi đua - khen thưởng của phường ngày càng được phát triển sâu rộng, xây dựng phường Yên Sở ngày càng giàu đẹp văn minh./.