phường yên sở

Uỷ ban MTTQ Việt Nam Phường Yên Sở tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029
Ngày đăng 27/03/2024 | 14:27  | View count: 55

Thực hiện Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa IX năm 2019; Thông tri số 07 ngày 11/7/2023 của Ban Thường vụ Quận ủy Hoàng Mai; Kế hoạch số 84/KH-MTTQ-BTT ngày 18/7/2023;

Hướng dẫn số 15/HD-MTTQ-BTT ngày 26/7/2023 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai, về việc tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp quận Hoàng Mai nhiệm kỳ 2024 - 2029; Nghị quyết số 151- NQ/ĐU ngày 24/8/2023 của Đảng ủy phường Yên Sở về lãnh đạo Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Yên Sở lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ngày 18/3/2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Yên Sở long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Yên Sở lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Phạm Ngọc Tiến - Nguyên UVBTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Quận Hoàng Mai; đồng chí Đặng Văn Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ phụ trách Uỷ ban MTTQ quận Hoàng Mai. Đại biểu phường có đồng chí Vũ Minh Tú - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Minh Căn - Phó Bí thư Thường trực, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, đồng chí Trương Thành Tâm - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ khóa XXIX, nhiệm kỳ 2020-2025; các đồng chí lãnh đạo UBND - MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội; các đồng chí bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận, Tổ Trưởng 24 Tổ dân phố; các đồng chí Nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Yên Sở qua các thời kỳ; đại diện các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng và 117 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Nhiệm 2019-2024, Mặt trận Tổ quốc đã làm tốt công tác tập hợp phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tích cực tham gia công tác giám sát và phản biện xã hội; đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và cả hệ thống chính trị. Tổ chức tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động với 5 nội dung thiết thực của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” . Thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động, tập trung về cơ sở, củng cố và nâng cao hoạt động của Ban Công tác Mặt trận. Thông qua đó tăng cường sự đồng thuận xã hội, sức mạnh của quần chúng Nhân dân; nâng cao vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố lòng tin của Nhân dân với Đảng và Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Mặt trận Tổ quốc phường Yên Sở đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ Nghị quyết của Đảng ủy và Chương trình hành động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường đề ra. Trong nhiệm kỳ 2019-2024, tập thể và các cá nhân Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Yên Sở đã có nhiều thành tích xuất sắc, được UBND Thành phố Hà Nội và Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tặng 07 Bằng khen (gồm có 02 Bằng khen tập thể và 05 Bằng khen cá nhân).

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường nhiệm kỳ 2024-2029 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân; được chuẩn bị nghiêm túc và tiến hành chặt chẽ; tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng đối với việc phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân và vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới.

Với chủ đề: Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới và hiệu quả Đại hội có nhiệm vụ phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, xem xét, đánh giá kết quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc phường trong 5 năm qua, rút ra những bài học kinh nghiệm, đồng thời đề ra mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp thực hiện của MTTQ Việt Nam phường Yên Sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tại Đại hội đã dành thời gian để lắng nghe các đại biểu tham luận đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo của Ủy ban MTTQ phường, báo cáo của Ủy Ban MTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai và ý kiến đề nghị sửa đổi Điều lệ MTTQ Việt Nam. Nhằm làm sáng tỏ hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của Mặt trận và các bài học kinh nghiệm đã tổng kết về xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đại hội tiến hành hiệp thương cử ra 37 vị Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Yên Sở khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2029, với số lượng, thành phần, cơ cấu hợp lý, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của MTTQ phường trong thời gian tới và hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 05 đồng chí.

Kỳ họp thứ nhất Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường khóa V, nhiệm kỳ 2024 -2029 đã nhất trí 100% hiệp thương cử đồng chí Lương Đăng Sơn - Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024 giữ chức vụ  Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam phường Yên Sở khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2029; đồng chí Nguyễn Việt Anh - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường  khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024 giữ chức vụ  Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Yên Sở khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2029; đồng chí Nguyễn Ngọc Dương - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường giữ chức vụ Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường kiêm nhiệm nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội cũng tiến hành hiệp thương cử 05 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Mặt trận tổ quốc quận Hoàng Mai khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Sự thành công của Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Yên Sở khóa V, nhiệm kỳ 2024-2029 đánh dấu một thời kỳ phát triển mới của hệ thống Mặt trận phường góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Yên Sở hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao.