phường yên sở

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Yên Sở tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024.
Ngày đăng 16/04/2024 | 14:00  | View count: 15

Thực hiện chương trình công tác năm 2024, ngày 04/4/2024 tại hội trường B trụ sở Đảng ủy - UBND phường, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Yên Sở đã tổ chức hội nghị Sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II  năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Căn - Phó bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Lương Đăng Sơn - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường - chủ trì hội nghị cùng các ông/ bà là Ủy viên UB MTTQ Việt Nam phường Yên Sở; đại diện các tổ chức thành viên; các ông/bà Trưởng ban CTMT các TDP trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Lương Đăng Sơn - Chủ tịch UBMTTQ phường đã trình bày báo cáo sơ kết công tác MTTQ quý 1 và nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024. Theo đó, trong quý I, MTTQ và các tổ chức thành viên đã làm tốt công tác phối hợp với chính quyền, khối vận Đảng ủy tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước; tổ chức ký kết chương trình phối hợp công tác giữa UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; ký giao ước thi đua giữa 13 Ban công tác mặt trận năm 2024; tiếp nhận quà của cấp trên, trích quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì người nghèo” của phường và vận động nguồn xã hội hóa tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn với tổng số 1.540 suất quà trị giá 785.600.000 đồng; tổ chức thành công Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2024 bàn việc xây dựng đời sống văn hóa; hướng dẫn 13 Ban công tác mặt trận tổ dân phố tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2021 - 2024, kiện toàn Ban công tác mặt trận nhiệm kỳ 2024 - 2026; tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Yên Sở lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Trong quý II năm 2024, MTTQ phường Yên Sở tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được của quý I trên tất cả các mặt công tác. Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt chấp hành nghiêm công tác GPMB dự án xây dựng tuyến đường nối Pháp Vân - Cầu Giẽ - Vành đai 3, dự án xây dựng đường Tam Trinh và các dự án khác đang triển khai trên địa bàn phường; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024), lễ kỷ niệm cấp quốc gia chào mừng 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2024), đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai lần thứ V, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2024 - 2029. 13 Ban công tác mặt trận phối hợp với các tổ dân phố tổ chức vận động nhân dân ủng hộ 07 quỹ: quỹ “Vì biển đảo Việt Nam”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Khuyến học”, quỹ “Bảo trợ trẻ em”, quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Cứu trợ nhân đạo”, quỹ “Chăm sóc Người cao tuổi” năm 2024 đảm bảo đúng tiến độ theo chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Tổ chức các hội nghị lấy ý kiến và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân trước kỳ họp HĐND quận Hoàng Mai.

Nguồn: phường Yên Sở