Thi đua - khen thưởng

Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trên địa bàn quận Hoàng Mai
Ngày đăng 05/09/2017 | 09:52

Trong số các doanh nghiệp đang kinh doanh tại quận Hoàng Mai, Công ty Cổ phần kinh doanh chế biến nông sản Bảo Minh, có trụ sở tại số nhà 123, phố Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai do bà Bùi Thị Hạnh Hiếu - Tổng giám đốc Công ty là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu, tiên phong trong việc gìn giữ - khôi phục - phát triển - tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt trong lĩnh vực lúa gạo đặc sản

     Với 35 - 40 loại gạo (luân phiên theo mùa) đặc sản vùng miền trên toàn quốc, trải dài từ Tây Bắc đến Đồng bằng sông Hồng và Đồng bằng sông Cửu Long rộng hàng ngàn hecta. Cùng với trên 2.000 điểm bán hàng toàn quốc và slogan "Bảo Minh - Nơi hội tụ gạo ngon đất Việt" đã thực sự đem lại cho người tiêu dùng sự hài lòng, yên tâm với năng lực cung cấp những bữa cơm ngon với những loại gạo đặc sản sạch, chuẩn nguồn gốc xuất xứ, giàu dinh dưỡng.

     Để có thành quả trên, bà Bùi Thị Hạnh Hiếu cùng với các cán bộ của Công ty Cổ phần kinh doanh chế biến nông sản Bảo Minh (Công ty Bảo Minh) đã áp dụng công nghệ khoa học tiên tiến, hiện đại, bảo tồn các loại gạo đặc sản quý, gen giống mới. Đồng thời cam kết thu mua gạo nhằm ổn định đầu ra cho bà con nông dân, giúp họ yên tâm trong việc bám đồng ruộng, gieo cấy các loại gạo đặc sản cổ truyền, gìn giữ được nhiều giống lúa đặc sản vùng miền (đặc biệt các vùng dân tộc thiểu số), giúp người nông dân thoát nghèo.

     Cùng với những nỗ lực đó, năm 2015 Công ty Bảo Minh đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng: "Trong giai đoạn 2010 - 2015, đã có đóng góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc"; và nhiều bằng khen khác…

     Năm 2017, Công ty Bảo Minh đã và đang tiếp tục tạo công ăn việc làm cho 40 - 50 nhân viên. Đưa phương pháp kỹ thuật trồng cấy lúa mới Hiệu ứng hàng biên tới bà con nông dân. Trực tiếp đầu tư giống, phân bón giúp nông dân tăng năng suất từ 20 - 25%. Đảm bảo đầu ra cho nông dân với hàng trăm hec ta: tại huyện Vĩnh Bảo - Hải Phòng, tỉnh Ninh Bình, huyện Thường Tín - Hà Nội và các vùng dân tộc thiểu số. Ngoài ra, Công ty Bảo Minh thường xuyên tham gia công tác từ thiện như: ủng hộ gạo, mì tôm, nước mắm, bột canh…cho các hộ nghèo; tài trợ 50 suất học bổng cho các trẻ em nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt tại các vùng dân tộc thiểu số.

     Trong thời gian tới, mong rằng Công ty Cổ phần kinh doanh chế biến nông sản Bảo Minh tiếp tục phát triển và giữ vững thương hiệu "Kết nối tinh hoa lúa gạo Việt - cung cấp tiện ích tới mọi nhà", khẳng định năng lực cung cấp gạo trong thị trường nội địa và vươn ra thị trường quốc tế ./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận