Thi đua - khen thưởng

Gương người tốt, việc tốt tháng 11 - Lớp trưởng lớp em
Ngày đăng 03/12/2018 | 12:24

Mỗi ngày đến trường, em đều thấy ngôi nhà thứ hai của em “Trường tiểu học Lĩnh Nam” của em càng trở nên thân thương hơn bởi ở đó có rất nhiều bạn có việc làm tốt

     Trong các bạn ấy, có một bạn mà em rất yêu quý, ngưỡng mộ và em muốn mình noi gương học tập đó là bạn Phạm Vân Sơn lớp trưởng lớp 5A1. Bạn Vân Sơn là một học sinh ưu tú, chăm chỉ học tập và có thành tích cao nhất lớp, hàng ngày bạn thường giúp đỡ các bạn trong lớp học tập tiến bộ, theo dõi và giúp cô giáo thực hiện tốt các hoạt động Đội của nhà trường.

     Bạn Vân Sơn không chỉ là một lớp trưởng gương mẫu, một người con ngoan, trò giỏi mà còn là một thành viên rất tích cực trong Ban chỉ huy Liên Đội của nhà trường. Sáng nào bạn Vân Sơn cũng đến trường từ rất sớm, ngay sau tiếng trống, bạn ra cổng trường trực cổng, theo dõi nề nếp của các lớp, nhắc nhở các bạn đi muộn, dắt các em nhỏ vào lớp. Có một lần, trong giờ ra chơi, ở dưới sân trường đang náo nhiệt, có rất nhiều bạn nô đùa nhau, bạn nào bạn nấy người ướt đẫm mồ hôi. Bỗng nhiên có một em học sinh lớp một bị xô ngã, hai hàng nước mắt tấm tức chảy dài trên đôi má. Bạn Vân Sơn chạy ngay đến chỗ em bé, đỡ em đứng dậy, dỗ dành em nín rồi dẫn em vào phòng y tế. Bạn Vân Sơn nói với chúng em “Đó là việc mà một người anh, người chị như chúng mình nên làm”. Bạn Vân Sơn thật sự là tấm gương tiêu biểu cho chúng em noi theo.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận