Thi đua - khen thưởng

Tấm gương người tốt, việc tốt: Cô giáo Vũ Thị Thanh Tú - Giáo viên trường Tiểu học Trần Phú
Ngày đăng 06/12/2018 | 08:34

Cô giáo Vũ Thị Thanh Tú - Giáo viên trường Tiểu học Trần Phú giỏi chuyên môn luôn là người gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của trường

     Trường Tiểu học Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội luôn có nhiều hoạt động trong các phong trào thi đua của ngành. Nhà trường thực hiện tốt sự chỉ đạo của các cấp, đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện: đẩy mạnh việc thực hiện ba cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Có được những kết quả mà nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm nhà trường, đặc biệt là thành tích của một cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết và năng lực đó là cô giáo Vũ Thị Thanh Tú- Phó bí thư chi bộ nhà trường.

     Năm 2002 cô tốt nghiệp khoa “Năng khiếu”, trường Cao Đẳng sư phạm Hà Nội, nay là trường Đại học Thủ Đô. Với ước mơ tha thiết được truyển thụ cho những trẻ thơ ở lứa tuổi tiểu học vẻ đẹp của cuộc sống, của thiên nhiên, của con người thông qua hoạt động dạy và học của môn Mỹ thuật, từ đó góp phần giúp các em hình thành nhân cách. Cô đã đạt được ước nguyện ban đầu ngay khi ra trường cô được về công tác tại trường tiểu học Trần Phú. Chỉ sau 2 năm công tác, năm học 2004-2005, vượt qua rất nhiều giáo viên dạy Mỹ thuật cấp Tiểu học của thành phố Hà Nội, cô vinh dự được ngành giáo dục và Đào tạo quận tin tưởng giao trách nhiệm tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi môn Mỹ Thuật cấp Thành phố. Tại Hội thi này, cô đạt giải Ba giáo viên dạy giỏi cấp Thành Phố. Sau đó đến Năm học 2009-2010 cô lại một lần nữa được quận Hoàng Mai tin tưởng giao nhiệm vụ tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi môn Mỹ Thuật cấp Thành phố, lần này cô giáo Vũ Thị Thanh Tú đã xuất sắc đạt giải nhất. Có thể khẳng định cô giáo Vũ Thanh Tú, giáo viên Mỹ thuật của trường tiểu học Trần Phú là một trong số ít các giáo viên Mỹ thuật trong cấp tiểu học của quận Hoàng Mai luôn được quận tin tưởng như vậy. Dưới sự hướng dẫn của cô Thanh Tú, mỗi tiết học Mỹ thuật là một dịp háo hức đón chờ của các em học sinh nhà trường bởi qua mỗi tiết học các em học sinh không chỉ cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên, của cuộc sống mà hơn thế nữa các em đã tìm thấy giá trị của chính bản thân mình khi có cô Tú bên cạnh, từ chiếc lá rụng trên sân trường, từ 1 tờ giấy bỏ đi các em đều có thể sáng tạo ra những bức tranh đầy ý nghĩa và cảm xúc.

     Tuy mới cùng công tác với cô Thanh Tú một thời gian ngắn tại trường tiểu học Trần Phú, tôi thấy thật khâm phục những thành tích đã đạt được của cô. Không dừng lại ở những thành công đã đạt được về lĩnh vực chuyên môn mà trong các hoạt động của nhà trường cô luôn là người gương mẫu, đi đầu trong các phong trào. Nhiều năm liền cô giữ trọng trách Bí thư Đoàn trường. Trong những năm đó rất nhiều các đoàn viên được cô dẫn dắt và trưởng thành. Với nhiều nỗ lực trong công tác, người giáo viên đầy nhiệt huyết ấy trong năm học 2013- 2014 cô đã được tặng kỉ niệm chương vì thế hệ trẻ do TW Đoàn trao tặng. Nhiều năm là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Để đạt những thành tích cao như vậy, có lẽ là nhờ sự nhiệt tình và có tâm với nghề nghiệp của cô.

     Hiện nay với vai trò là phó bí thư chi bộ nhà trường, cô là người đã giúp đỡ, dìu dắt được nhiều đoàn viên quần chúng ưu tú vào Đảng. Cô luôn là một đảng viên mẫu mực, tận tụy, luôn có phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp trong sáng, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc. Với công tác đoàn thể cô tham gia rất nhiệt tình. Cô luôn sẵn sàng tham gia, ủng hộ hết mình và còn động viện đồng nghiệp cùng tham gia. Với đồng nghiệp, cô là người sống giản dị, hòa đồng thẳng thắn, rất tình cảm trong giao tiếp ứng xử và giải quyết công việc. Cô đối xử với mọi người rất chân tình, dễ gần. Thầy cô giáo trong trường ai có việc vui hay buồn thì cô đều chia sẻ, giúp đỡ.

     Ở gia đình, cô Thanh Tú là một người dâu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực, luôn cố gắng chăm sóc cho mái ấm bằng tình thương của mình. Cô luôn sắp xếp công việc hợp lý để có thời gian chăm lo gia đình, giúp gia đình nhỏ của cô luôn êm ấm, hạnh phúc, con ngoan, học giỏi. Theo cô, đó là một trách nhiệm thiêng liêng của người phụ nữ, niềm an ủi, cũng như tạo thêm sức mạnh giúp bản thân vươn lên trong cuộc sống, công việc, trong thực hiện phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà.

     Những thành công mà cô giáo Vũ Thị Thanh Tú đạt được chắc chắn mới chỉ là những thành công bước đầu trong sự nghiệp trồng người. Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của bản thân đã giúp cô vượt qua nhiều khó khăn, cùng với tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Hơn 15 năm đứng trên bục giảng, gắn bó với nghề giáo, thực hiện sứ mệnh trồng người, những đóng góp của cô giáo Vũ Thị Thanh Tú thật đáng trân trọng.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận