Thi đua - khen thưởng

Liên đội Tiểu học Lĩnh Nam: Gương mặt Người tốt việc tốt tháng 1 - Người đội viên tôi yêu mến
Ngày đăng 02/01/2019 | 11:02

Lớp 5A2 của chúng tôi có rất nhiều tấm gương người tốt việc tốt. Trong đó không thể không nhắc đến bạn Nguyễn Diệp Chi - Bạn là Chi đội trưởng của lớp và cũng là Liên đội trưởng của Liên đội Tiểu học Lĩnh Nam. Bạn Diệp Chi lớp tôi suốt bốn năm liền đều là học sinh xuất sắc. Bạn như một cô Tấm chăm chỉ, rất tích cực tham gia các phong trào học tập và hưởng ứng các cuộc thi Tiếng Anh, giải Toán trên Internet. Ở bạn lúc nào cũng có sự say mê, cần mẫn. Bạn say mê giải Toán, mải mê với các bài Tiếng Anh, lúc thì bàn luận về đề thi Trạng nguyên nhỏ tuổi

     Có một lần vào sáng  sớm chủ nhật tôi định sang rủ bạn đi chơi, khi đó chắc nhiều bạn còn đang ngủ nướng trên giường, nhưng tôi đã thấy bạn ngồi bên bàn học. Tôi thắc mắc vì cô không giao bài tập nhưng hóa ra bạn đang tham gia thi giải Toán qua báo Nhi Đồng. Bạn đang gặp một bài khó nhưng quyết tâm suy nghĩ để tìm ra cách giải. Sự say mê của Diệp Chi cũng lan tỏa sang chúng tôi  khiến việc học tập năm nay của lớp tôi sôi nổi  hơn, thúc đẩy phong trào học tập trong lớp. Năm nay lớp tôi có rất nhiều bạn tham gia phong trào đọc và làm theo báo đội, tham dự các cuộc thi do báo Nhi Đồng tổ chức.

     Là một chi đội trưởng ở lớp, Diệp Chi còn là một Liên đội trưởng gương mẫu. Bạn tham gia rất nhiều hoạt động ở lớp cũng như ở trường, ai cũng thấy bạn thật tháo vát, nhanh nhẹn, luôn vui vẻ và nhiệt tình với mọi công việc. Hàng ngày, bạn thường đi học sớm và nhắc nhở các bạn vứt rác đúng nơi quy định, kiểm tra hành lang và nhắc nhở các lớp giữ gìn vệ sinh, truy bài, đọc báo đầu giờ. Thứ Sáu hàng tuần, bạn giúp cô Tổng phụ trách cộng điểm, chuẩn bị các nội dung sinh hoạt thứ Hai đầu tuần theo sự hướng dẫn của cô Tổng phụ trách. Cứ đến thứ Hai đầu tuần, chúng tôi đều thấy bạn trên sân khấu đọc điểm tổng kết thi đua các lớp, tổ chức sinh hoạt dưới cờ, dẫn chương trình, tuyên truyền các hoạt động Đội. Tính tình bạn Diệp Chi rất nghiêm túc nhưng cũng thật gần gũi với bạn bè và các em nhỏ. Chính vì thế mối khi bạn Diệp Chi đi qua lớp các em lại nhao nhao “Chị Chi ! Chị Chi kìa! Em chào chị Chi ạ” với ánh mắt đầy trìu mến.

     Bên cạnh các phong trào hoạt động Đội, Diệp Chi còn là cây văn nghệ của lớp và nhà trường, bạn hát cũng hay và múa cũng dẻo nữa, bạn được tham gia vào đội ca khúc măng non của nhà trường, trong Hội thi Tiếng hát thầy và trò cấp Quận,  nhà trường đạt giải Nhất trong đó cũng có sự góp mặt của bạn Diệp Chi. Còn rất nhiều tài lẻ mà Diệp Chi có được như chơi cờ, bơi lội, kể chuyện,…

     Nhiều lúc chúng tôi thắc mắc “Vì sao bạn làm được nhiều việc như vậy mà việc nào cũng làm tốt?”. Diệp Chi cười thật tươi, nụ cười như tỏa nắng trên khuôn mặt thật rạng rỡ và hiền lành của bạn Đó đều là công việc mà tớ yêu thích mà. Nếu có niềm say mê các cậu cũng sẽ làm được thôi” Câu trả lời thật đơn giản nhưng tôi biết để thực hiện được những công việc đó ngoài niềm say mê là một sự cố gắng rất lớn của bạn, biết sắp xếp công việc và thời gian hợp lý để vừa học tập tốt, vừa tham gia tất cả mọi hoạt động của lớp, của nhà trường. Có thể nói Diệp Chi là một tấm gương học sinh tiêu biểu của trường Tiểu học Lĩnh Nam, là một đội viên tốt cho chúng tôi học tập, là một Liên đội trưởng gương mẫu, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận