Thi đua - khen thưởng

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh: Tấm gương thầy giáo trẻ hết lòng vì sự nghiệp trồng người
Ngày đăng 08/10/2019 | 17:05

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân thuộc miền quê lúa Thái Bình, là một người năng động, yêu thích công nghệ thông tin lại sẵn lòng yêu mến trẻ thơ, nên thầy Mai Tiến Bình luôn cháy bỏng ước mơ trở thành người thầy giáo được đứng trên bục giảng. Năm 2014, thầy Mai Tiến Bình được phân công về công tác tại trường Tiểu học Thúy Lĩnh trong cương vị là giáo viên môn Tin học

     Từ những ngày đầu khi chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt” cho đến nay, đã có không ít tấm gương “Người tốt việc tốt” trên khắp cả nước. Tất cả đều muốn chung tay góp sức vào để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Nhiều trong số họ là những thầy cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh trồng người mà toàn xã hội tin tưởng trao cho, những nhà giáo đã không quản khó nhọc, hết mình vì đàn em thân yêu. Sau đây, tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với lòng nhiệt tình của một giáo viên trẻ đã nỗ lực phấn đấu, vượt khó vươn lên trong công tác giảng dạy, hết mình vì sự nghiệp trồng người. Đó chính là người đồng nghiệp của tôi, thầy giáo Mai Tiến Bình, giáo viên Tin học trường Tiểu học Thúy Lĩnh, quận Hoàng Mai, Hà Nội - nơi mà tôi đang vinh dự được gắn bó và công tác.

     Ngay từ khi mới về trường, ấn tượng để lại trong tôi đó là một thầy giáo trẻ luôn nhiệt tình trong mọi hoat động của nhà trường, vui vẻ hài hước với đồng nghiệp và các em học sinh. Học sinh toàn trường luôn ấn tượng về một vai “Chú Cuội ” trong Đêm rằm trung thu hay một MC dí dỏ hài hước trong chương trình hoạt động tập thể. Trong 5 năm công tác tại trường, thầy giáo Mai Tiến Bình luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp về ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Trong các chuyên đề bồi dưỡng chuyên môn của trường, cũng như trong quá trình giảng dạy hàng ngày, thầy sẵn sàng chia sẻ với chúng tôi những kiến thức về tin học mà mình có nhờ đó bản thân tôi cũng như các đồng chí giáo viên khác đã làm tốt hơn bài giảng điện tử, bài giảng Elearning Qua thời gian công tác tại trường, thầy đã khẳng định được mình là một trong những giáo viên ưu tú, gương mẫu, luôn đi đầu trong các hoạt động thi đua của nhà trường. Bằng sự ham mê học hỏi, đức tính chăm chỉ và năng lực chuyên môn nghiệp vụ Tin học của mình, trong những năm qua, thầy đã cùng đội ngũ nhà trường gặt hái được những thành tích rất đáng tự hào. Là một GV trẻ đã đạt danh hiệu “Người tốt việc tốt” cấp Thành phố năm 2018; danh hiệu “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo” năm học 2018-2019; thầy Bình đã lan tỏa tới đồng nghiệp và GV trẻ của trường sự nhiệt huyết, sự sáng tạo và tận tâm với nghề.  

     Thầy Bình đã luôn cố gắng, tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu xây dựng mô hình hoạt động mới về lĩnh vực Tin học để thu hút đoàn viên thanh niên trong trường và các em học sinh tham gia. Thầy còn mạnh dạn thực hiện chuyên đề Tin học cấp quận, cấp thành phố qua đó để trao đổi học hỏi chuyên môn với các đồng nghiệp. Hiện tại, thầy là GV cốt cán môn Tin học của cấp TH quận Hoàng Mai, là một trong 1 thầy cô của cấp Tiểu học tiên phong đi đầu trong việc Hội nhập quốc tế về dạy Tin học quốc tế IC3 với lớp 3; 4 của trường.  

     Không những là một giáo viên ưu tú, thầy còn là Bí thư Chi đoàn gương mẫu, nhiệt tình năng nổ trong các hoạt động đoàn của trường, của phường, tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Không những vậy, thầy còn là nòng cốt trong công tác phổ cập. Nhiều đêm do mạng nghẽn, đồng chí thức thâu đêm để cập nhật cho kịp tiến độ và phối hợp, giúp đỡ, hỗ trợ các đồng nghiệp trường bạn để đảm bảo tiến độ và cập nhật chính xác số liệu. Nhưng sáng tới trường, thầy vẫn rạng rỡ bên học sinh với những lời giảng tràn đầy tâm huyết, lôi cuốn học sinh trong các giờ Tin học.

     Là người cán bộ Đoàn năng nổ, hoạt bát và luôn chia sẻ, gắn bó với đoàn viên thanh niên nên thầy Bình luôn được mọi người yêu mến. Chính sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm khi đồng nghiệp cần tư vấn, nên thầy được mọi người yêu thương, phụ huynh tin tưởng và học sinh vô cùng quý trọng. Thầy Mai Tiến Bình xứng đáng là một tấm gương sáng trong sự nghiệp “trồng người”, một bông hoa đẹp của ngành Giáo dục Hoàng Mai./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận