Thi đua - khen thưởng

Trường Mầm non Sơn Ca: Gương người tốt, việc tốt - cô giáo Phạm Thị Lê Hoàn
Ngày đăng 26/11/2019 | 11:37

Cô Phạm Thị Lê Hoàn - Phó hiệu trưởng trường Mầm non Sơn Ca, một cán bộ quản lý năng động, nhiệt tình, sáng tạo, luôn tận tâm với nghề. Cô đã có rất nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, được bạn bè, đồng nghiệp, các bậc phụ huynh tin tưởng và yêu mến. Là một tấm gương tốt để chúng tôi noi theo

     Có rất nhiều lời khen ngợi, có rất nhiều minh chứng công nhận và có cả những tình cảm tốt đẹp của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường Mầm non Sơn Ca chúng tôi giành cho tấm gương sáng về đạo đức, trách nhiệm và sự tận tâm với nghề của cô giáo Phạm Thị Lê Hoàn - Phó hiệu trưởng nhà trường. Đó là những nhận định của tất cả những ai đã được làm việc, được tiếp xúc với cô, cô giáo Phạm Thị Lê Hoàn.

     Bao nhiêu năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, từ một cô giáo còn nhiều bỡ ngỡ đến nay đã trở thành một cán bộ quản lý giỏi là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ của cô. Tốt nghiệp khoa Giáo dục mầm non Trường trung cấp sư phạm Hà Nội, sau nhiều năm rèn luyện và phấn đấu với vị trí giáo viên, tổ trưởng chuyên môn. Năm 2014 cô đã được bổ nhiệm làm Hiệu phó nuôi dưỡng trường mầm non Sơn Ca. Dù ở cương vị nào cô cũng luôn tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, cùng tập thể cán bộ, giáo viên tìm giải pháp thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

     Trường Mầm non Sơn Ca được thành lập là một ngôi trường mới, và một mô hình mới đòi hỏi người quản lý phải có bản lĩnh, tận tụy, năng động và sáng tạo. Mặc dù mới đi vào hoạt động được hơn 5 năm, thời gian chưa phải là dài nhưng nơi đây là một môi trường học tập, lao động thật sự nghiêm túc, mọi người cùng nhau cố gắng để xây dựng một tập thể đoàn kết, gắn bó và cùng quyết tâm để gặt hái được những thành công đầu tiên.Thành công của mỗi cá nhân và thành công của tập thể chúng tôi có được đều xây dựng trên tình yêu thương, trách nhiệm. Với tấm lòng cởi mở, chân thành, cô luôn thân thiện, yêu quý đồng nghiệp và mọi người xung quanh, đặc biệt là với các bạn nhỏ. Là người chịu trách nhiệm trực tiếp về bên nuôi dưỡng, cô luôn tâm niệm làm sao để các con có một bữa ăn ngon, đủ chất mà các con không chán. Hàng ngày, cô đến sớm lên nhận thực phẩm cùng các bạn trong Ban thanh tra, các bạn bên nuôi và với cả giáo viên nữa. Nhìn cô kiểm tra thực phẩm một cách tỉ mỉ, kỹ càng đủ thấy được rằng tình cảm cô dành cho các con lớn lao thế nào, không những thế cô còn truyền kinh nghiệm cho chúng tôi khi nhận thực phẩm phải nhận như thế nào? Kiểm tra làm sao để biết đây là thực phẩm tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng? Buổi trưa, khi các con ăn cơm, cô đến từng lớp để xem hôm nay các con ăn như thế nào? Những món ăn có phù hợp với các con không? Cô luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của mọi người để giúp các con có một bữa ăn đảm bảo về chất và lượng.

     Cô là người chăm chỉ, tự học, tự nghiên cứu, cập nhật sách báo phục vụ cho công việc, luôn  biết vận dụng những kiến thức khoa học vào trong công việc cũng như trong cuộc sống, luôn thay đổi thực đơn theo mùa, theo tuần và theo từng ngày, nhờ vậy mà cứ đến bữa ăn trẻ háo hức, hứng khởi khi thấy cô chia những món ăn lạ mắt và hấp dẫn. Là cán bộ quản lý cô luôn là nhà giáo mẫu mực, nghiêm túc từ lời ăn tiếng nói đến lối sống, tác phong sư phạm. Cô có cách làm việc thông minh, khoa học, sáng tạo, tinh thần vượt khó vươn lên và có bản lĩnh trong công tác.

     Là người “Hiệu phó năng động”, cô không chỉ góp phần nâng cao chất lượng nuôi dưỡng mà cô còn vận động cán bộ giáo viên, các đoàn thể, doanh nghiệp cùng chung tay xây dựng cảnh quan của trường, làm cho diện mạo của ngôi trường ngày một khang trang, sạch đẹp.

     Mọi công việc dù vất vả, khó khăn cô vẫn là người tiên phong, gương mẫu đi đầu để làm tấm gương sáng cho cán bộ giáo viên nhân viên trong trường noi theo. Mỗi khi nhà trường có công việc gì thì cô luôn là người có mặt đầu tiên, sẵn sàng đội nón, xắn quần cùng chị em trồng cây, nhổ cỏ, cùng quét sân trường, cùng lao động tập thể. Mọi vấn đề dù to dù nhỏ chúng tôi những người tiếp bước đều có thế tìm đến cô, để trò chuyện, tâm sự, để lắng nghe sự tư vấn của một người giàu kinh nghiệm luôn sẵn lòng chia sẻ và truyền cảm thụ cho các em. Ngay cả những lúc mệt mỏi, lo lắng, suy nghĩ, băn khoăn trong cuộc sống chúng tôi cũng có thể tìm đến cô để tâm sự, và cô chưa bao giờ từ chối chúng tôi điều đó. Cô luôn sẵn sàng bỏ hàng tiếng sau giờ làm để lắng nghe chúng tôi, đưa ra những lời khuyên vô cùng thấu đáo trong cuộc sống. Với chúng tôi cô không chỉ là một người quản lý giỏi mà còn như một người chị, người bạn. Cô thật gần gũi và thân thiện, chúng tôi có thể giãi bày mọi thắc mắc, mọi khó khăn trong cuộc sống hay trong công việc hàng ngày và cô cũng là người mẹ hiền của hàng trăm em bé học sinh. Mọi công việc trong trường cô luôn là người giám sát và động viên cán bộ giáo viên cùng chung sức, tập trung trí tuệ nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ cũng như giữ vững chữ “Tâm” trong nghề.

     Trong các cuộc vận động “Lá lành đùm lá rách” hay “ủng hộ trẻ em vùng Sơn La”, “cặp lá yêu thương” cô kêu gọi tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên cùng chung tay giúp đỡ các bạn nhỏ vùng cao, mọi người có thể đóng góp một ngày công hoặc có thể đóng góp quần áo cũ của gia đình mình cho các bạn. Không những vậy cô còn vận động sự ủng  hộ của bà con lối xóm đê các bạn vùng cao có quần áo ấm mặc trong mùa đông lạnh giá. Cô cùng với Ban giám hiệu đã sắp xếp thời gian đến tận nơi trao những gói quà cho các bạn, món quà tuy nhỏ nhưng rất ý nghĩa. Nhiều lần vô tình bắt gặp cô xem những hình ảnh trên mạng về cuộc sống khó khăn của các em bé vùng cao, hình ảnh các em không được đến trường, không có sách vở, không có quần áo ấm, tôi biết rằng trong thâm tâm cô rất muốn làm điều gì đó cho các con, dù là  một việc rất nhỏ.

     Hình ảnh của cô với những việc cô làm, kể từ những hành động nhỏ đều toát lên sự chân thành, tình yêu thương, sự sáng tạo không ngừng nghỉ giúp cho bản thân tôi và những đồng nghiệp khác thêm yêu hơn cái nghề của mình đã chọn. Cái nghề "cao quý" nhưng vô cùng gian nan và vất vả. Cô luôn là tấm gương tốt cho tập thể noi theo về đạo đức nghề nghiệp, sự tận tâm, trách nhiệm, sự năng động, sáng tạo và tinh thần cầu tiến, luôn học hỏi không ngừng. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn và khả năng quản lý chuyên môn, cô còn là một người năng động, nhiệt tình trong các phong trào văn nghệ của đoàn thanh niên trường, phường tổ chức, một MC duyên dáng và tài năng.

     Trường Mầm non Sơn Ca của chúng tôi được phụ huynh tín nhiệm, luôn yên tâm khi gửi con ở trường vì nơi này có các cô giáo hiền, luôn gắng sức chăm lo cho các con và đặc biệt là có bóng dáng của người hiệu phó luôn hết lòng vì các cháu nhỏ thân yêu. Hiệu phó nhiệt huyết, yêu nghề. Có phụ huynh đã từng nói rằng “Tôi đã từng gửi con ở các trường lớn, các trường quốc tế nhưng khi về đây tôi thật sự thấy yên tâm vì đây là một môi trường quá tuyệt vời, cơ sở vật chất đầy đủ, cô giáo tận tình chu đáo, Ban giám hiệu luôn đoàn kết hết lòng, biết chăm chút cho từng chi tiết nhỏ trong và ngoài lớp để làm sao tạo cho các con một môi trường học tập, vui chơi tốt nhất”.

     Cô là điển hình của người phụ nữ Việt Nam thời hiện đại "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà"! Không chỉ làm tốt việc ở trường, trong gia đình cô là người phụ nữ đảm đang, nhân hậu, một người con dâu hiếu thảo, một người vợ hết lòng vì chồng và là người mẹ hiền của hai cô công chúa nhỏ luô dạt được thành tích cao trong học tập. Là người gương mẫu trong phong trào kế hoạch hóa gia đình với phương châm “Dù gái hay trai,chỉ hai là đủ”, Chính nhờ tư tưởng tiến bộ đó mà cô luôn chăm sóc, yêu thương hai cô con gái chăm ngoan học giỏi của mình. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, cô đã đạt nhiều thành tích đáng kể:

     - Đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở  nhiều năm liền: 2007, 2008, 2009, 2010, 2011, 2015, 2016.

     - Đạt giáo viên giỏi cấp thành phố năm 2010 - 2011.

     - Đến năm 2014, cô được bổ nhiệm về làm Phó hiệu trưởng Trường mầm non Sơn Ca.

     Trong quãng thời gian hơn 5 năm xây dựng và phát triển của nhà trường, với cương vị là người hiệu phó cô luôn thể hiện được những phẩm chất mẫu mực của một nhà giáo, khẳng định được năng lực, uy tín của mình trước tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Dưới sự chỉ đạo của cô, nhiều năm liền tổ nuôi của nhà trường luôn đạt giải cao trong các hội thi do Quận tổ chức. Luôn nghiêm túc, mẫu mực, có bản lĩnh và nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Đó là cô giáo Phạm Thị Lê Hoàn - Phó Hiệu Trưởng trường Mầm non Sơn Ca.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận