Thi đua - khen thưởng

Trường THCS Lĩnh Nam: Tấm gương người tốt, việc tốt - cô giáo Đỗ Thị Nghĩa
Ngày đăng 04/12/2019 | 16:36

Nhắc đến trường THCS Lĩnh Nam - Hoàng Mai - Hà Nội, có lẽ không ai là không biết đến cô giáo Đỗ Thị Nghĩa - giáo viên dạy môn Lịch sử của trường

     Trong nhiều năm qua, trường THCS Lĩnh Nam đã có rất nhiều cố gắng, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện: đẩy mạnh việc thực hiện ba cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Có được những kết quả mà nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm nhà trường, đặc biệt là đóng góp không nhỏ của cô giáo, người thầy giàu nhiệt huyết và năng lực Đỗ Thị Nghĩa.

     Cô giáo Đỗ Thị Nghĩa sinh năm 1967 quê gốc ở xã Trần Phú - huyện Thanh Trì (nay thuộc quận Hoàng Mai - Thành phố Hà Nội). Sinh ra trong một gia đình đông anh chị em, lớn lên trong hoàn cảnh thiếu thốn của gia đình cũng như khó khăn chung của đất nước, cô luôn nỗ lực cố gắng, không ngừng vươn lên trong cuộc sống.

     Tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm  Hà Nội khoa Lịch sử, ra trường, cô Đỗ Thị Nghĩa về dạy học tại trường THCS Yên Mĩ - Thanh Trì - Hà Nội. Sau  đó cô chuyển trường, nhận công tác giảng dạy và  gắn bó với  trường THCS Lĩnh Nam suốt ba mươi năm nay. Trong những năm công tác ở nơi đây, cô đã để lại những ấn tượng sâu sắc  và nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng đồng nghiệp và học sinh. Nói về cô là nói đến một cô giáo giỏi nghề, giàu nhiệt huyết trong công việc, chân thành, cởi mở trong quan hệ với đồng nghiệp, luôn gần gũi, giúp đỡ và bao dung với học trò.

     Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô đã sớm khẳng định được năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Bằng chứng là bảng thành tích rất đáng nể của cô: Giải Nhì cuộc thi “Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố môn Lịch sử”, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Quận, đạt sáng kiến kinh nghiệm đạt giải A, B, C cấp thành phố, giải Nhì cuộc thi xây dựng giáo án liên môn cấp Quốc gia, được tặng danh hiệu “Nhà giáo tài năng, tâm huyết, sáng tạo”. Bên cạnh đó, cô làm tổ phó tổ Xã hội của trường, làm chuyên viên môn Lịch sử của Quận với trọng trách bồi dưỡng học sinh Lịch sử lớp 9. Các học sinh được cô bồi dưỡng đều đạt giải cao trong các kì thi HSG cấp Quận và cấp Thành phố. Cô cũng là cộng tác viên của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cộng tác viên môn Lịch sử của Bộ.

     Là một cô giáo có chuyên môn vững vàng, giàu nhiệt huyết với nghề, cô Đỗ Thị Nghĩa luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như công tác chủ nhiệm lớp. Là một giáo viên dạy giỏi môn Lịch sử, cô luôn nêu gương sáng trong các phong trào “Dạy tốt - Học tốt” của nhà trường; tham gia tích cực trong các kì thi giáo viên dạy giỏi, hỗ trợ giáo viên trẻ thi giáo viên dạy giỏi Lịch sử đạt giải cao. Ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ mà nhà trường giao cho, cô còn dành nhiều thời gian giúp đỡ các đồng nghiệp cùng trường, cùng quận. Tranh thủ lúc nghỉ tiết, nghỉ giữa giờ, cô lại chia sẻ, truyền kinh nghiệm cho giáo viên trẻ cùng chuyên môn hay động viên tinh thần đồng nghiệp vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và trong công việc.

     Với công việc của người giáo viên rất hạn chế về thời gian và đồng lương eo hẹp cô vẫn nhiệt tình tham gia nhiều hoạt động từ thiện giúp những người thiếu may mắn, đặc biệt là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong lớp. Có thể nói, cô không chỉ là người truyền đến cho học sinh ngọn lửa đam mê đối với bộ môn Lịch sử, mà còn truyền đến cho các em niềm khao khát được sống tốt đẹp, sống có ích cho đời. Trường THCS Lĩnh Nam thật tự hào khi có một cô giáo - một  người thầy vừa có tài, vừa có tâm với nghề và giàu lòng nhân ái như cô. Cô Đỗ Thị Nghĩa rất xứng đáng là điển hình về “Người tốt - Việc tốt” là tấm gương sáng để các thế hệ giáo viên và học sinh trường THCS Lĩnh Nam noi theo.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận