Thi đua - khen thưởng

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh: Gương người tốt việc tốt - Cô Nguyễn Thị Bé, cô giáo tâm huyết với nghề
Ngày đăng 17/01/2020 | 16:36

Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương “Người tốt việc tốt” gắn liền với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề dạy trẻ. Đó là cô giáo: Nguyễn Thị Bé (SN 1972), giáo viên trường Tiểu học Thúy Lĩnh chúng tôi

     Với 26 năm trong nghề, làm chủ nhiệm lớp làm giáo viên chủ nhiệm, từng lớp từng lớp học trò đã khôn lớn qua sự chỉ bảo tận tình của cô. Những ngày đầu thành lập trường, trường còn thiếu thốn phòng học, phải học tại nhà văn hóa khu dân cư. Cô không quản ngại vất vả, xung phong ra vị trí điểm lẻ dạy học, chất lượng và nề nếp lớp vẫn luôn dẫn trong tốp đầu của trường. Nhiều học sinh khó khăn, khuyết tật luôn được đón nhận sự quan tâm của cô trong từng giờ dạy. Một số em khó khăn, cô hỏi thăm đến tận nhà thăm hỏi, tặng quà động viên học sinh cũng như gia đình, tặng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đồ dùng học tập, nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngay cả khi với những học sinh chưa ngoan cô cũng luôn quan tâm,tận tình nhắc nhở, sau khi được cô quan tâm nhắc nhở những học sinh chưa ngoan cũng đã ý thức được và tiến bộ rất nhiều.

     Là một khối trưởng chuyên môn, nhưng cô Nguyễn Thị Bé cô luôn hoà đồng gần gũi với mọi người. Giáo viên nào còn bỡ ngỡ, non nớt về chuyên môn cô tận tình chỉ bảo, giúp đỡ. Nhiều hôm trời trở bấc, mưa rét căm căm, ngược đường xa gần 20 cây số đến trường nhưng cô luôn đến trường đúng giờ và nụ cười hiền hiền, đôn hậu luôn nở trên môi cô. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, khi về nhà cô còn là một người phụ nữ đảm đang việc nhà, hoà nhã với xóm giềng. Cô luôn được đồng nghiệp và mọi người yêu mến, kính trọng.

     Cô luôn là tấm gương sáng trong  việc học tập và làm theo lời Bác về thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu và sửa đổi lề lối làm việc, không chạy theo bệnh thành tích, học thật, đánh giá học sinh công bằng, khách quan. Từ đó, cô khuyên đồng nghiệp phải luôn thực hiện theo lời dạy của Lê-nin “Học, học nữa, học mãi” và lấy phương châm “học không biết chán, dạy không biết mỏi” của Khổng Tử để thực hành trong công việc. Và đặc biệt là phải coi trọng học tập chính trị để củng cố đạo đức cách mạng, giữ vững lập trường, nâng cao hiểu biết chính trị để hoàn thành tốt trọng trách “trồng người”.

     Những thành công mà cô đạt được cũng là lời khẳng định cho cho sự cố gắng và tâm huyết làm việc bằng cái tâm trong sự nghiệp trồng người, nhưng đó cũng là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của người Thầy, góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của nhà trường nói riêng, ngành giáo dục của quận Hoàng Mai nói chung. Cô là một trong những tấm gương sáng trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ” cho tập thể sư phạm chúng tôi noi theo./.

Cô giáo Nguyễn Thị Bé đang tận tình chỉ bảo, giảng bài cho HS trong một giờ học Toán

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận