Thi đua - khen thưởng

Trường Tiểu học Đại Từ: Gương học sinh tiêu biểu, em Lê Thanh Long, học sinh lớp 3A3
Ngày đăng 21/02/2020 | 10:24

Thực hiện Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, thầy trò trường Tiểu học Đại Từ luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên lập nhiều thành tích trong giảng dạy, học tập và rèn luyện đạo đức, TDTT, góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam văn minh, giàu mạnh. Trong phong trào thi đua học tốt, rèn luyện đạo đức, rèn luyện TDTT, trường Tiểu học Đại Từ có nhiều tấm gương tiêu biểu, là niềm tự hào của bao thế hệ học trò hôm nay và mai sau. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là cậu học trò Lê Thanh Long - chăm chỉ, ngoan ngoãn, gương mẫu và đặc biệt rất yêu thích môn Bơi lội

     Thanh Long sinh ra trong một gia đình có bố là chuyên viên của Tổng Công ty Viễn thông Viettel, mẹ là kế toán ở Công ty cổ phần Tập đoàn YOJI. Long được nhận xét là một cậu bé ngoan ngoãn, hiếu thảo, chăm chỉ biết giúp đỡ bố mẹ công việc gia đình. Hiện em là học sinh lớp 3A3 - trường Tiểu học Đại Từ. Khi hỏi Long: “Tại sao em lại yêu thích môn Bơi lội ?”. Nghe câu hỏi đó Long nhoẻn miệng cười, em nhẹ nhàng trả lời: “Không biết tại sao em lại yêu thích môn Bơi lội này nữa, có lẽ sự yêu thích của em bắt đầu từ khi bước vào ngôi trường Tiểu học Đại Từ thân yêu. Em nhớ năm lớp 1 trong giờ chào cờ đầu tiên, cô Hiệu trưởng căn dặn, là chủ nhân tương lai của đất nước các em phải ra sức học tập ra sức rèn luyện để có sức khỏe tốt vì “một công dân khỏe là cả nước khỏe” lời nói đó cứ thường trực trong tâm trí em. Và kể từ đó em đã không ngừng rèn luyện để phát triển năng khiếu của mình.

     Niềm say mê cùng với sự nhiệt tình chỉ bảo của thầy cô, đặc biệt là cô Nguyễn Thị Mai Hương, thầy Nguyễn Công Chính và cô Vũ Thị Hồng Nhung - GV dạy môn Thể dục, em đã đạt được những thành tích đáng kể: Năm học 2018 - 2019, em đạt giải Nhì môn thi bơi ngửa nam 50m, giải Ba 100m bơi tự do; năm học 2019 - 2020, em đạt giải Nhất môn thi 100m bơi tự do nam, giải Ba môn thi 100m bơi ếch nam.

     Không những là một vận động viên bơi lội giỏi, Long còn rất năng động, có khả năng trong hoạt động tập thể, phong trào ủng hộ, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Trong học tập, em học hành chăm chỉ, tích cực phát biểu xây dựng bài, được thầy yêu bạn mến. Năm học 2018 - 2019, em vinh dự được nhận giấy khen: Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện. Với năng khiếu và niềm say mê môn bơi lội, em tâm sự: sau này em mơ ước trở thành một vận động viên giỏi, tham gia vào đội tuyển bơi của Quốc gia.

     Thật đáng trân trọng ! Thanh Long đã ghi thêm bề dày thành tích cá nhân cũng như đóng góp vào thành tích chung của nhà trường. Tin chắc trong tương lai, em sẽ trở thành người có ích, đem tài trí của mình để xây dựng một đất nước Việt Nam vững mạnh vươn lên tầm cao mới, đúng như trong thư gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam độc lập, Bác Hồ thiết tha căn dặn: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận