Thi đua - khen thưởng

Trường THCS Hoàng Văn Thụ: Tấm gương người tốt, việc tốt - cô giáo Nguyễn Thị Mai Loan
Ngày đăng 05/03/2020 | 14:42

Người phụ nữ giữ một vai trò khá quan trọng trong xã hội không chỉ là người giữ lửa trong gia đình mà còn có bao đóng góp cho xã hội trên cương vị công tác của họ. Ở đây tôi muốn nói tới đó là chị Nguyễn Thị Mai Loan - Tổ trưởng tổ Tự nhiên trường THCS Hoàng Văn Thụ. Khi nhắc tới tên chị thì cả trường tôi không ai không biết đến

     Chị là một người tận tụy, tận tâm hết mình vì gia đình vì công việc. Ngày nay khi đất nước đang trên đà phát triển, ngành GD và ĐT đòi hỏi bao sự đổi mới thì chị càng thể hiện sự năng động, sáng tạo và những phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam với những cống hiến cho nghành Giáo dục quận Hoàng Mai và giáo dục nước nhà. Trên cương vị là một đảng viên ĐCS Việt Nam, chị là người phụ nữ với những phẩm chất đáng quý: yêu nước, yêu Thủ đô, yêu nghề, yêu trẻ, tâm huyết, gắn bó với nghề dạy học, có tinh thần tập thể, luôn yêu thương, quan tâm giúp đỡ đồng nghiệp.

     Trong vai trò là một tổ trưởng, chị thực sự như một người chị cả trong tổ chúng tôi. Dưới sự chủ trì của chị, các buổi sinh hoạt chuyên môn tổ luôn được thực hiện một cách nghiêm túc, hiệu quả. Chị cũng chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các hoạt động chuyên môn của tổ theo sát kế hoạch chung của quận và nhà trường; triển khai hiệu quả việc đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn theo đúng quy chế và kế hoạch. Với tinh thần, ý thức ham học hỏi, chị cũng rất chủ động và tích cực tham gia các hoạt động bồi dưỡng và tự bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ dù bận nhiều công việc, dù tuổi cũng không còn trẻ.

     Còn về c hất lượng dạy học và công tác, trong giảng dạy chị luôn nhiệt tình, trách nhiệm, tìm tòi đổi mới phương pháp để phù hợp với đối tượng học sinh. Đặc biệt là với học sinh lớp 9 chị luôn là giáo viên cốt cán trong đội ngũ ôn thi vào 10 đạt kết quả cao. Năm học 2018-2019 môn Toán xếp thứ 2 trong toàn quận, xếp thứ 12 toàn thành phố. Trong công tác chủ nhiệm lớp, chị là giáo viên chủ nhiệm có nhiều kinh nghiệm. Lớp luôn được đánh giá là lớp có nề nếp tốt được học sinh và phụ huynh tin tưởng, tín nhiệm.

     Bằng nhiệt huyết của mình trong các năm học, với trách nhiệm chính được giao là tổ trưởng chuyên môn, bản thân chị đã cùng Ban chuyên môn luôn trăn trở, tìm tòi các giải pháp để đưa chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một đi lên. Những việc chỉ đã làm thật nhiều như: chỉ đạo tổ, nhóm, cá nhân thực hiện tốt đổi mới phương pháp dạy học, các chuyên đề, chủ đề dạy học, hội thi chuyên môn giỏi, hướng dẫn, giúp đỡ đồng nghiệp nâng cao việc ứng dụng CNTT, sử dụng phương tiện, đồ dùng dạy học nhằm tạo môi trường, ý thức học tập, giảng dạy tốt cho cả thầy và trò.

     Hàng năm, thông qua các Hội thi GVDG, nhà trường đều có giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi” và Chiến sĩ thi đua cấp Quận. Có được những thành tích đó không thể không nói tới những đóng góp to lớn của chị. Chị không quản ngại bỏ công sức và thời gian cùng anh chị em đóng góp ý kiến, xây dựng những tiết học hay, giờ dạy tốt.

     Chị có phong cách sống và lề lối làm việc đáng ngưỡng mộ. Đó là một nề nếp làm việc cẩn trọng, khoa học, khiêm tốn, một lối sống lành mạnh, giản dị; luôn gần gũi, hòa đồng với đồng nghiệp. Đối với phụ huynh và học sinh chị luôn đúng mực, chân thành. Chị cũng luôn tích cực, gương mẫu tham gia các cuộc vận động, các phong trào của ngành và của nhà trường như: Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; phong trào xây dựng Nhà trường thân thiện - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch; Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo, Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết sáng tạo. Trang phục, tác phong, ngôn ngữ, cử chỉ của chị luôn mẫu mực, thể hiện nếp sống thanh lịch của người Hà Nội, người giáo viên, có tác dụng lan tỏa, làm gương cho học sinh noi theo.

     Ở trường là vậy, còn ở nhà, chị luôn chăm lo xây dựng cho gia đình là một tổ ấm hạnh phúc, nuôi dạy các con chăm ngoan, học giỏi. Con trai lớn của chị học trường ĐH Kinh tế quốc dân nay đã ra trường và đi làm. Con gái chị nay cũng là sinh viên năm thứ 2 trường Đại Học Y Hà Nội.

     Còn đối với bản thân tôi, sáu năm cùng một mái trường với chị, không phải là quãng đường quá dài nhưng nó cũng đủ để tôi thấu  hiểu về chị. Có thể nói chị Nguyễn Thị Mai Loan - người chị cả mẫu mực - đã truyền cho những người giáo viên như chúng tôi ngọn lửa nhiệt huyết, tình yêu và sự tận tâm với nghề, không ngại đương đầu với khó khăn, gian khổ để có thể gặt hái thành công trong sự nghiệp trồng người. Quả thật chị là một tấm gương để chúng tôi noi theo.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận