Thi đua - khen thưởng

Tấm gương bình dị mà cao quý - cô giáo Nguyễn Thị Thương, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thịnh Liệt
Ngày đăng 31/03/2020 | 08:45

     Đã hơn 50 năm trôi qua kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa, nhưng tấm gương với những phẩm chất cao quý mà Người để lại vẫn trường tồn mãi mãi. Có lẽ vậy mà cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã và đang tiếp tục được cán bộ, đảng viên và nhân dân trên khắp đất nước hưởng ứng bằng nhiều việc làm cụ thể. Tất cả đều muốn chung tay đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Nhiều người trong số họ là những thầy giáo, cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh "Trồng người" cao cả mà toàn xã hội tin tưởng gửi trao. Cô giáo Nguyễn Thị Thương, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội là một trong số “Những tấm gương bình dị mà cao quý” như thế!

     Tốt nghiệp sư phạm năm 1992, cô về nhận công tác tại trường Tiểu học Tân Mai. Những năm đầu chập chững bước vào nghề với biết bao khó khăn, nhưng bằng kiến thức đã được học dưới mái trường sư phạm và kinh nghiệm tích lũy được khi tham gia công tác Đoàn tại trường phổ thông, cô đã nhanh chóng bắt nhịp với công việc, trở thành một trong những giáo viên trẻ yêu nghề, tâm huyết và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.

     Bằng nhiệt huyết và khát vọng cống hiến cho sự nghiệp trồng người, sau 28 năm công tác, đảm nhiệm nhiều vị trí, chức vụ khác nhau, nhưng ở cương vị nào cô cũng luôn tận tụy với công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Là một giáo viên chủ nhiệm lớp, cô luôn yêu thương, tận tâm dạy dỗ học sinh, nỗ lực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Những cố gắng không mệt mỏi của cô đã được ghi nhận khi năm 2003 cô được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Năm 2006, cô được Ủy ban nhận dân Quận Hoàng Mai bổ nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng, rồi Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Mai. Trong cương vị hiệu trưởng, cô luôn tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên được học tập, nâng cao trình độ. Cô cùng chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên tổ chức và triển khai hiệu quả các cuộc vận động của ngành, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công tác dạy và học.

     Trong công tác quản lý, cô thường xuyên giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của từng cá nhân, bộ phận; kiểm tra tiến độ và đưa ra giải pháp thực hiện thành công các chỉ tiêu, kế hoạch. Nhờ đó, chất lượng giáo dục của trường ngày càng được nâng cao. Số học sinh giỏi cấp quốc tế, quốc gia và thành phố ngày càng tăng. Trường được Phòng giáo dục và đào tạo, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá cao, luôn là lá cờ đầu của ngành giáo dục quận Hoàng Mai, được Bộ giáo dục và đào tạo tặng bằng khen. Trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được Chủ tịch UBND Thành phố tặng cờ thi đua, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; năm 2012, nhà trường vinh dự Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì.

     Liên đội nhà trường được khen thưởng “Liên đội mạnh xuất sắc cấp Trung Ương”, Công đoàn được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc.

     Trong vai trò bí thư chi bộ, cô thường xuyên chú trọng đến việc xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, giữ vững khối đoàn kết trong Đảng và nhà trường. Kết quả, trong nhiều năm liền chi bộ được công nhận là “Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” và được Đảng bộ Quận Hoàng Mai tặng bằng khen.

     Điều đáng trân trọng ở cô Nguyễn Thị Thương là tinh thần tự học, tự rèn luyện để nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ. Năm 2012 cô tốt nghiệp lớp Cao học Quản lý giáo dục; năm 2014 cô tốt nghiệp lớp Cao cấp Lý luận chính trị. Hiện cô đang theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại trường ĐH Mở Hà Nội để nâng cao trình độ tiếng Anh, bắt kịp với xu hướng hội nhập quốc tế trong giáo dục.

     Không chỉ gương mẫu trong công việc, cô còn luôn gần gũi, quan tâm, tạo điều kiện, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường; qua đó kịp thời động viên, giúp đỡ giáo viên, học sinh ổn định tư tưởng, yên tâm công tác, học tập.

     Với những đóng góp của mình cho sự nghiệp giáo dục, trong nhiều năm qua, cô đã được các cấp, ngành ghi nhận. Năm học 2002 - 2003, cô được Sở GD-ĐT tặng bằng khen giáo viên dạy giỏi xuất sắc cấp Thành phố. Năm 2014, cô vinh dự được tặng kỉ niệm chương “ Vì sự nghiệp giáo dục”; Năm 2015, Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng cô kỉ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”. Năm 2016, cô được Hội đồng Trung Ương tặng giấy khen “Có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi” và Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tặng giấy khen “Có thành tích Xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua”. Năm 2017, cô nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” của tổng liên đoàn Lao động Việt Nam. Năm 2018, cô được Ban chấp hành Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội đồng Trung ương tặng bằng khen “Có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi” và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp về các hoạt động.

     Năm 2018, theo sự phân công của cấp trên, cô nhận nhiệm vụ luân chuyển công tác về trường Tiểu học Thịnh Liệt. Trong cương vị hiệu trưởng tại một ngôi trường mới, cô đã phát huy hết những phẩm chất của một cán bộ quản lý dày dặn kinh nghiệm, nhanh chóng hòa nhập và lãnh đạo tập thể nhà trường đoàn kết phát triển, đạt được những thành tích đáng khích lệ. Năm học 2018-2019, trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, Liên đội đạt Liên đội xuất sắc cấp Trung ương, trường tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố về thể dục thể thao, chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và công đoàn xuất sắc cấp Quận.

     Trong công việc, cô năng động, sáng tạo. Trong đời thường, cô khiêm tốn, thân thiện. Trong gia đình, cô là một nàng dâu hiếu thảo, là người vợ hiền, người mẹ mẫu mực. Con gái lớn của cô đã tốt nghiệp đại học­, cháu thứ hai đang học lớp 10. Cả hai đều chăm ngoan, học giỏi. Gia đình cô nhiều năm liền đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

     Cô Nguyễn Thị Thương không chỉ là một người lãnh đạo nhiệt huyết, tận tâm đầy năng lực mà còn là một đồng chí thẳng thắn, một đồng nghiệp chân tình và một tấm gương để tập thể giáo viên trường Tiểu học Thịnh Liệt học tập. Cô xứng đáng là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp và học sinh noi theo, một tấm gương “bình dị mà cao quý”.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận