Thi đua - khen thưởng

Cô giáo Trịnh Hoàng Hương, cô Phó Hiệu trưởng tận tụy, hết lòng vì sự nghiệp trồng người
Ngày đăng 29/04/2023 | 12:22

20 năm gắn bó với sự nghiệp "trồng người", cô giáo Trịnh Hoàng Hương - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường mầm non Đại Kim luôn là tấm gương tiêu biểu, tâm huyết với nghề, điển hình trong công tác quản lý chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

     Tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm mẫu giáo Trung ương I - Hà Nội, cô xin vào công tác tại Trường mầm non Đại Kim. Khi làm giáo viên, cô luôn hoàn thành xuất sắc công việc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua của nhà trường. Ngày 23/7/2010 cô vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, có nhiều năm cô đạt danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong những năm công tác, cô luôn hăng hái tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi, nhiều năm liền cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Quận, danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, đạt sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành Phố.

     Nhờ sự cố gắng không ngừng, cô Hương đã được cấp trên tín nhiệm, đồng nghiệp trong nhà trường tin tưởng, ngày 01/01/2015 cô vinh dự được đề bạt giữ chức vụ phó Hiệu trưởng trường mầm non Đại Kim. Với cương vị là một Phó Hiệu trưởng nhưng đối với các giáo viên, nhân viên trong trường cô luôn nhẹ nhàng, cởi mở, nhiệt tình giúp đỡ chị em. Trong công việc, cô luôn là người làm việc có trách nhiệm, khoa học, có niềm đam mê sáng tạo. Cô luôn truyền lại những kinh nghiệm, những sáng kiến hay của mình cho các chị em cùng học tập.

     Mỗi khi gặp cô, chúng tôi luôn được chào đón bằng một nụ cười thân thiện mà các giáo viên, nhân viên trong trường vẫn hay gọi là “nụ cười tỏa nắng”. Đặc biệt khi trường có nhiệm vụ gì cần phải thực hiện, cô luôn phân công, công việc vô cùng hợp lý và không bao giờ quên tên Ban Giám Hiệu trong những danh sách phân công đó. Trong năm học 2022-2023 cô là Phó Hiệu trưởng phụ trách nuôi dưỡng, cô đã luôn cùng đồng hành với các đồng chí nhân viên nuôi, xây dựng các thực đơn có chất lượng tốt cho trẻ, các món ăn trong 4 tuần không trùng nhau, các bữa ăn của trẻ có đầy đủ các chất dinh dưỡng, đem lại cho trẻ những bữa ăn ngon đẹp về mặt hình thức, ngon về khẩu vị, đủ về lượng và chất. Cô luôn chỉ đạo sát sao các đồng chí nhân viên nuôi dưỡng cách chế biến các món ăn, cách thực hiện dây chuyền bếp ăn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, làm đâu gọn đó. Cô luôn trao đổi với giáo viên, nhân viên những kinh nghiệm phù hợp với thực tế. Truyền đạt cho nhân viên những cập nhật đổi mới ra sao để món ăn, thực đơn mới nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ. Mọi công việc dù vất vả, khó khăn cô vẫn là người tiên phong, gương mẫu đi đầu để làm tấm gương sáng cho giáo viên, nhân viên noi theo từ đó chuyển thể thành giáo án thành những bài học hay cho trẻ. Cô luôn là người giám sát và động viên đội ngũ giáo viên chúng tôi cùng đoàn kết, chung sức  nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, để phụ huynh tin yêu. Năm học 2022-2023 cô đã phối hợp cùng Ban giám hiệu nhà trưởng tổ chức thành công Hội thi Giáo viên giỏi- nhân viên nuôi dưỡng giỏi.

     Thông qua hội thi, các đồng chí nhân viên bếp được nâng cao tay nghề, học hỏi thêm được những kinh nghiệm chế biến các món ăn cho trẻ. Là một hiệu phó nuôi dưỡng cô năng nổ, nhiệt tình, gương mẫu, nghiên cứu, cập nhật thông tin bổ ích phục vụ cho công việc, luôn  biết vận dụng những kiến thức khoa học vào trong công việc cũng như trong cuộc sống, cô đã bồi dưỡng thêm nhiều kiến thức, cách chế biến các món ăn cho các đồng chí nhân viên nuôi dưỡng. Cô đã tổ chức các buổi tập huấn cho các đồng chí nhân viên về cách xây dựng thực đơn đầy đủ calo, cách sơ chế các loại thực phẩm, cách chế biến các món ăn.

     Cô luôn tìm tòi và học hỏi trên sách báo, trên mạng... để truyền đạt lại cho các chị em nhân viên bếp cùng thực hành và rút ra kinh nghiệm cho lần sau. Chính nhờ sự nỗ lực không mệt mỏi ấy mà trong năm học 2022-2023, trường mầm non Đại Kim đã đạt giải xuất sắc trong Hội thi: Ngày hội dinh dưỡng của bé cấp Quận. Thật đáng tự hào, một người Hiệu phó luôn tận tụy, tận tâm, hết sức mình cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

     Trong công tác cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành cũng như trong nhà trường. Cô luôn thực hiện đúng mọi chủ trương đường lối của Đảng, luôn làm tốt công tác phát triển Đảng trong quần chúng, đi đầu, gương mẫu và tích cực vận động quần chúng tham gia phong trào thi đua của ngành, của trường được tập thể tín nhiệm, luôn có ý thức tập hợp, xây dựng mối đoàn kết nhất trí trong nhà trường và xây dựng tập thể lớn mạnh. Mọi vấn đề dù to dù nhỏ giáo viên, nhân viên trong trường những người tiếp bước đều có thể tìm đến cô, để trò chuyện, tâm sự, để lắng nghe sự tư vấn của một người giàu kinh nghiệm luôn sẵn lòng chia sẻ và truyền đạt kinh nghiệm cho giáo viên trẻ. Cô luôn sẵn sàng lắng nghe chúng tôi tâm sự chia sẻ và đưa ra những lời khuyên vô cùng thấu đáo trong cuộc sống. Với giáo viên trong trường cô không chỉ là một người quản lý giỏi mà còn một người cô, một người bạn thân thiết.

     Bên cạnh việc luôn làm tốt nhiệm vụ của mình trong công việc, cô còn là người vợ đảm, người mẹ mẫu mực của hai đứa con, người dâu hiếu thảo trong gia đình. Nhiều năm liền gia đình cô luôn được công nhận là gia đình văn hóa, hai con đều ngoan ngoãn, học giỏi. Có thể nói, trong cuộc sống cũng như trong công việc, dù ở bất kì lĩnh vực nào cô cũng luôn phấn đấu hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Điều đó đã để lại sự cảm phục, yêu mến của toàn thể giáo viên, nhân viên trường mầm non Đại Kim.Với riêng tôi, cô không chỉ là người lãnh đạo, người đồng nghiệp mà còn là  Người truyền lửa  cho tôi nhiệt huyết để làm việc, cống hiến nhiều hơn nữa cho nghề mình đã chọn.

     Với những kết quả đạt được và lối sống giản dị yêu thương giúp đỡ hòa đồng với đồng nghiệp, hiệu quả trong công việc. Cô giáo Trịnh Hoàng Hương thực sự là một bông hoa tỏa sáng giữa một rừng hoa đẹp của trường mầm non Đại Kim./.

Nguồn:  trường mầm non Đại Kim

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận